Trang chủ / Thông tin hoa hồng / Cách trồng và chăm sóc / Bật mí 6 bí quyết để trồng một cây hoa hồng đẹp đúng chuẩn

Bật mí 6 bí quyết để trồng một cây hoa hồng đẹp đúng chuẩn

Hoa hồng luôn là loài hoa được yêu thích nhất tại mọi quốc gia trên thế giới. Loài hoa này không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa, hấp dẫn mà còn có mùi hương nồng nàn vô cùng quyến rũ. Bất kì ai say mê loài hoa này cũng đều mong muốn sở hữu ít nhất một cây hoa hồng trong khu vườn của nhà mình.

Tuy nhiên để trồng cây hoa hồng thì không phải dễ dàng nếu như bạn không phải là dân chuyên nghiệp. Dưới đây là 6 bí quyết để trồng cây hoa hồng của bạn luôn khỏe mạnh và tươi sắc nhất, bạn không nên bỏ lỡ.

1.Ánh nắng

Hoa hồng là loài ưa nắng, vì thế bạn nên trồng nó tại những nơi tiếp xúc với nhiều ánh nắng Mặt trời nhất, dù là trồng leo, trồng đơn hay từng khóm.

hoa-hong-1

Đừng để hoa hồng bị những loài cây khác xâm lấn, cây sẽ không phát triển tốt và hoa không nở to đẹp được như ý. Đó là lý do người ta thường trồng hoa hồng tại một góc riêng chứ không trồng chung với các loài cây khác.

Nếu bạn trồng nó trong chậu thì hãy đặt nó phơi dưới ánh nắng tối thiểu 6 tiếng mỗi ngày, hoặc đặt nó tại những vị trí có nhiều ánh sáng, ví dụ như cửa sổ hoặc ban công.

2.Đất trồng

dat-trong-hoa-hong

Đất để trồng hoa hồng phải là đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt. Cụ thể là các giá thể, bao gồm đất trộn với phân bón hữu cơ phân giải chậm, vỏ cây, mạt cưa, than trấu,…Có như vậy thì rễ cây mới có thể khỏe mạnh, từ đó hút dinh dưỡng tốt hơn để nuôi cây.

3.Nước

tuoi-nuoc-cho-hoa-hong1

Nhu cầu nước phụ thuộc vào thời tiết và đất trồng. Nhìn chung, hoa hồng cần được tưới nước thường xuyên và tưới sâu sao cho đất đủ ẩm là được. Tưới quá nhiều nước một lúc sẽ dẫn đến ngập úng, về lâu về dài sẽ làm thối gốc rễ và cây sẽ bị chết.

4.Phòng ngừa sâu bệnh

phun-thuoc-cho-hoa-hong

Bạn phải luôn kiểm tra hoa hồng thường xuyên, nếu bộ phận nào của cây bị nhiễm bệnh, bạn nên cắt bỏ nó đi càng sớm càng tốt. Bởi một khi cây bị nhiễm bệnh sẽ dễ bùng phát thành dịch, lan ra khắp toàn bộ cây và lan sang cả các cây trồng khác nước. Xử lý sớm sẽ dễ dàng điều trị hơn, cứu sống được cây. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tốt nhất bạn nên phun thuốc phòng ngừa định kỳ.

5.Cắt tỉa

cat-tia-hoa-hong

Hoa hồng là loài cây cần được cắt tỉa thường xuyên. Vừa giúp tạo dáng đẹp cho cây, vừa giúp hoa nở nhiều và to hơn. Nếu không hoa hồng sẽ mọc rậm rạp, các chất dinh dưỡng dồn vào hết phát triển cành và lá.
Khi hoa hồng sắp tàn, bạn cũng nên cắt bỏ hoa để tránh dinh dưỡng dồn vào tập trung phát triển quả, lúc này cành và lá sẽ dần yếu đi, không tốt cho mùa hoa năm sau.

6.Mẹo dân gian

trong-hoa-hong

Một số thợ làm vườn bật mí rằng nếu chôn lá chuối hoặc lá đinh lăng sâu dưới gốc cây hoa hồng sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, thúc đẩy cây ra hoa lớn và nhiều hơn. Về mặt khoa học, thực chất những lá cây này khi được chôn dưới đất sẽ dần dần thối rữa, từ đó tạo thành mùn dinh dưỡng nuôi cây.

Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn miễn phí và cung cấp đa dạng các giống hoa hồng với chất lượng tốt nhất,  giá cả phải chăng. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và luôn nhiệt tình, niềm nở với khách hàng, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Giới thiệu admin

Check Also

Quy trình phun thuốc phòng trừ sâu bệnh

Làm về nông nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, khí hậu cũng như …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *