Trang chủ / BST Hoa hồng / Bộ sưu tập hoa hồng tím tuyệt đẹp

Bộ sưu tập hoa hồng tím tuyệt đẹp

Bạn có biết hoa hồng vô cùng phong phú về chủng loại. Tuy nhiên màu hoa chúng ta thường thấy và phổ biến là hoa hồng đỏ, vàng, hồng màu tím rất hạn chế. Hoa hồng màu tím là giống hồng ngoại có xuất xứ từ Nhật Bản, Mỹ, Đức, Anh, Pháp…còn ở Việt Nam hiện đã có tại Trang trại hoa Cây Cảnh Thăng Long.

Hoa hồng tím loài hoa đại diện cho sự thủy chung son sắt

Chắc hẳn ai cũng bị bởi sự quyến rũ đến mê hồn của loài hoa hồng màu tím này. Nếu như màu đỏ là màu đam mê mãnh liệt, màu trắng chậm dãi, màu hồng mộng mơ thì màu tím là màu của sự thủy chung, sâu sắc và quí phái. Màu tím còn gợi lên sự nhớ nhung, chẳng thế mà các bài thơ tình yêu đều có bóng dáng của màu tím, màu chờ đợi.

y-nghia-hoa-hong-tim-trong-tinh-yeu-la-gi-tinmoi-1

(Hoa hồng tím chung tình son sắt)

Trong tình yêu nếu bạn được đối phương tặng bạn những bông hoa hồng màu tím thì có lẽ người ấy đã say bạn như điếu đổ. Tuy nhiên để có những bông hoa hồng màu tím là điều tương đối khó bởi lẽ nó là hoa hồng ngoại quý hiếm tại Việt Nam.

Bộ sưu tập hoa hồng tím nhẹ nhàng lãng mạn

Cây cảnh Thăng Long đã sưu tập được những giống hoa hồng tím đẹp mắt để cho khách hàng yêu hoa, yêu màu tím có dịp sở hữu chúng.

Hoa hồng màu tím có thể đậm nhạt theo mùa. Vào mùa hè cùng một giống hoa hồng tím nhưng sắc tím lại nhạt, thậm chí chuyển sang màu tím hồng, tím đỏ, tím đậm.

Hông Bích Ngân

Hong tim bich ngan

Bích Ngân cũng có xuất xứ từ đất, có màu tím nhạt đẹp như hoa oải hương đẹp mơ màng

hong tim bich ngan 2

Là một trong những giống hồng bông lớn tới 10 cm nếu được chăm sóc tốt. Hương thơm cổ điển

Hồng Bích Thúy

hong tim bich thuy

Hồng Bích Thúy có nguồn gốc tại Anh. Hoa có màu tím đỏ đậm, số lượng cánh vừa phải, đường kính bông nhỏ nhắn, nếu được chăm sóc tốt bông có thể đạt tới hơn 5cm. Hoa nở đẹp vào mùa đông và mùa xuân.

Hồng Bích Vân

hong tim bich van

Là một trong những giống hồng của Nhật. Bích Vân thuộc giống cây bụi, màu tím cà nhã nhặn. Khi nở hoa có bông đơn cánh kép, đường kính đạt 12 cm nếu được chăm sóc tốt. Cây ra hoa rải rác trong năm.

Hồng Thanh Hà

hong tim thanh ha

Thanh Hà phát triển ở độ cao từ 2-3 mét, phủ rộng 1-2 mét trong điều kiện ánh nắng đạt tối thiểu 6-7h/ngày. Hồng Thanh Hà có màu tím hồng sáng tuyệt đẹp. Phía rìa cánh tím đậm càng vào nhụy sắc tím lại nhạt dần nhìn đẹp mắt. Cây cho hoa rải rác trong năm, vào mùa đông và mùa xuân là mùa hoa đẹp nhất.

Hồng Tử Lan Chi

hong tim tu lan chi

Hồng Tử Lan Chi có nguồn gốc từ nước Mỹ. Cây phát triển ở độ cao 2-4 mét, tán rộng hơn 1 mét sau vài năm trồng xuống đất. Nếu điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cây có thể phát triển mạnh hơn nữa.

Hồng Diễm Lam

hong tim diem lam

Hồng Diễm Lam sở hữu một màu tím lam đặc biệt. Từng cánh hoa to bản xếp chồng mềm mại ôm lấy những nhụy hoa màu vàng, hương thơm ngọt ngào. Có nguồn gốc từ nước Anh, cây có thể leo được từ 3-5 mét. Cây cho hoa rải rác trong năm. Trồng thành hàng rào, đường viền, bụi lớn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm lãng mạn.

Hồng Bích Hồng

hong tim bich hong

Hồng Bích Hồng là giống hồng ngoại có nguồn gốc từ nước Mỹ có màu tím hồng đẹp nhẹ nhàng. Đường kính bông đạt tối đa 12 cm nếu được chăm sóc tốt. Hoa có hương thơm thanh mát. Là giống cây bụi lớn, có thể phát triển từ 2-3 mét. Bích hồng có thể thay đổi màu sắc theo mùa theo mức độ đậm nhạt.

Hồng Thụy Du

Thụy Du có màu tím nhạt tựa hoa cà có nguồn gốc từ Đức. Tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng mà cây có thể leo được từ 3-7 mét. Vào mùa đông và mùa xuân cây cho hoa đẹp và chuẩn sắc hoa nhất.

Mời các bạn xem video bộ sưu tập những giống hoa hồng màu tím tuyệt đẹp.

Ngày hội Thu vàng trên vườn hồng

Banner-dep
Từ ngày 14/10/2017 đến 22/10/2017, chuỗi Ngày hội “THU VÀNG TRÊN VƯỜN HỒNG”
đầy hấp dẫn sẽ được tổ chức tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long. Một dịp tuyệt vời để bạn có được những phút giây thư giãn, vui vẻ bên cạnh những người thân yêu. Đừng bỏ lỡ nhé!

noi dung chuong trinh

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Bộ sưu tập 44 giống hoa hồng leo tường cực khỏe từ 4-10 mét

Những ứng dụng trang trí hoa của hoa hồng leo tường từ 4-10 mét Trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *