Trang chủ / BST Hoa hồng / BST hoa hồng Pháp tuyệt đẹp

BST hoa hồng Pháp tuyệt đẹp

Hoa hồng là loài hoa phổ biến và được cả nhân loại yêu thích. Trên thế giới, có rất nhiều nước đã trồng và lai tạo hoa hồng thành hàng nghìn giống có màu sắc và hương thơm đa dạng.

Ở Việt Nam hoa hồng nổi tiếng với hồng Đà Lạt, hồng cổ Hải Phòng, hồng bạch ta, hồng cổ Nam Định…Để đáp ứng hơn nữa nhu cầu của người yêu hoa, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn BỘ SƯU TẬP những giống hồng nhập ngoại của Pháp đẹp mê hồn.

Vom Hong dep m

Vòm hoa hồng buông rủ đẹp mắt

Đặc điểm của hoa hồng Pháp

Trên đất nước Pháp hoa hồng rất được yêu chuộng và tôn vinh. Tháng 5 cũng là thời điểm của những lễ hội hoa hồng nổi tiếng thế giới. Hoa hồng hiện diện ở khắp nơi, từ những bức rèm, mọi con đường, biểu tượng…đều gắn hoa hồng. Lễ hội còn là nơi bày bán rất nhiều sản phẩm được chiết xuất từ hoa hồng nổi tiếng thế giới.

Tại Việt Nam Hoa hồng  Pháp cũng đã được du nhập về để trồng để đáp ứng thị hiếu của những người yêu hoa. Cây cho hoa  to, màu sắc và hương thơm đặc biệt, hơn nữa còn phát triển nhanh, cho hoa nhiều đợt trong năm. Tuy nhiên phải trồng cây ở nơi thoáng gió, đất thoát nước tốt, có ánh nắng chiếu từ 6-7h/ngày cây sẽ ra hoa đẹp và nhuận sắc hơn.

Sau đây, Thegioihoahong xin giới thiệu tới các bạn Bộ sưu tập hoa hồng Pháp hiện đang có tại Trang trai Hoa Cây Cảnh Thăng Long của CTCP Rose Park Việt Nam.

Hồng Bảo Ái

Hồng Bảo Ái là loại hồng leo từ 2-5 mét, bông chùm, có hoa màu đỏ cánh kép rực rỡ. Hương thơm mùi hồng trà, bông to đến 10 cm. Cây cho hoa nhiều vào mùa Thu các tháng còn lại cho hoa rải rác.

Bảo Ái 50

Hoa hồng đỏ Bảo Ái leo thành hàng rào đẹp mắt

Hồng Bảo Thúy

Hoa có màu sắc đặc biệt, màu đỏ nhung mềm mượt. Cây leo được từ 3-5 mét, đường kính bông to đến 13cm. Hoa có thương thơm thoang thoảng dễ chịu. Hồng Bảo Thúy ra hoa quanh  năm, vào mùa Đông Xuân hoa sẽ đẹp và sai hơn.

Bảo Thúy 168
Hồng Bảo Thúy mang nét đẹp mặn mà, kiêu sa

Hồng Gia Ân

Gia Ân thuộc giống hồng leo ngắn, leo được từ 2-4 mét tán rộng từ 1-2 mét sau 1, 2 năm trồng xuống đất. Hoa có màu  đỏ tía đậm  mang hơi hướng cổ điển, bí ẩn. Gia Ân thường nở vào mùa thu, các tháng còn lại cho hoa rải rác.

Gia Ân 104

Hồng Gia Ân – tình yêu nồng nàn, mãnh liệt

Hồng Minh Châu

Hồng Minh Châu có thể leo được từ 3-6 mét, cực sai hoa. Hoa có màu hồng nhạt, bông khoảng 3-5cm, mọc thành chùm hoa rực rỡ và quyến rũ.

Minh Châu 75Hồng Minh Châu đẹp sáng như ngọc, rực rỡ một góc trời

Hồng Mộng Thi

Hồng  Mộng Thi có màu đỏ tuyệt đẹp. Cánh hoa dày,  nhiều cánh  cuộn xoắn vào tâm. Bông  lớn đến 18 cm nếu được chăm bón tốt. Cây có thể leo được từ 3-6 mét, vào mùa Đông Xuân hoa sẽ sai và nhuận sắc hơn. Hương thơm nhẹ nhàng.

Mong thi mHồng Mộng Thi màu đỏ đam mê

Hồng Mộng Vy

Hồng Mộng Vy có hoa cánh kép, bông to màu đỏ tươi. Cây leo khỏe từ 5- 8 mét, tán rộng. Đường kính bông lớn trên 10cm nhìn đẹp mắt. Hồng Mộng Vy cho hoa quanh năm, sai hoa hơn vào mùa Xuân.

Mộng Vy 4

Hồng Mộng Vy trồng ở ban công đẹp mắt và xanh mát

Hồng Nguyên Khôi

Hoa có màu hồng phấn, dáng hoa khum hình trứng nhìn e ấp. Hoa kết thành chùm từ 3-5 bông. Là giống hồng bán leo, cây leo được từ 2-3 mét, độ phủ rộng từ 1-2 mét. Hương thơm thanh mát.

Nguyên Khôi 228

Hồng Nguyên Khôi đẹp dịu dàng e ấp

Hồng Thảo Linh

Hoa có màu hồng đậm, hương rất thơm, kết thành chùm từ 3-5 bông. Cây có thể leo tối đa 5 mét nếu được trồng và chăm sóc tốt. Cây cho hoa quanh năm, nhuận sắc và sai hoa hơn vào mùa Đông và mùa Xuân.

Thảo Linh 146

Hồng Thảo Linh cho hoa đẹp hương rất thơm

Hồng Thiên Điệp

Hoa có màu hồng phớt sáng, kết thành chùm từ 5-10 bông nhìn đẹp mắt. Là giống hồng bán leo, cây leo được từ 2-3 mét, tối đa 5 mét nếu được trồng trực tiếp xuống đất và chăm sóc tốt. Hoa có hương thơm mát của táo xanh. Vào mùa Thu và mùa Xuân hoa sẽ sai hơn.

Thiên Điệp 184Hồng Thiên Điệp có dáng hoa cổ điển sai hoa

Hồng Thúy Hồng

Hoa có màu hồng sáng tuyệt đẹp, hương rất thơm. Bông lớn 10cm, kết thành chùm từ 3-5 bông. Cây leo được từ 2-3 mét, sai hoa hơn vào mùa Xuân và mùa Thu.

Thúy Hồng 156

Hồng Trân Châu

Hoa có màu cam tươi tắn, hương rất thơm. Đường kính bông lớn đến 10cm, kết thành từng chùm từ 3-5 bông. Cây có thể leo cao từ 3-5 mét nếu được trồng và chăm sóc tốt cùng với điều kiện ánh sáng đầy đủ từ 6-7h/ ngày.

SONY DSC

Hồng Trân Châu có màu đỏ cam rực rỡ

Hồng Tuyết Tâm

Hồng Tuyết Tâm có màu hồng phấn sáng, dáng hoa tròn khum hình chén đẹp mắt. là giống hồng siêu leo, cây leo được trên 10 mét nếu được trồng trực tiếp xuống đất và chăm sóc tốt. Vào mùa Thu và mùa Xuân cây sẽ cho ra hoa sai và đẹp hơn.

Tuyết Tâm 192Hồng Tuyết Tâm cho bông to, hương thơm mát của táo xanh

Hồng Vân Sa

Hoa có màu hồng sọc trắng nhìn lạ mắt. Bông chùm cánh kép, trung bình có hơn 30 cánh, đường kính bông đạt 8cm, hương thơm thoang thoảng. Là giống hồng bán leo được từ 2-3 mét, độ phủ rộng từ 1-2 mét. Hồng Vân Sa thích hợp trồng leo ban công ngắn, làm hàng rào, trồng đường viền, hay trồng trong vườn thành cây bụi lớn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Vân Sa 223

Hồng Vân Sa – nét đẹp phá cách

Ngoài ra, Trang trại Hoa Cây Cảnh Thăng Long còn có những giống hồng của Pháp như: Minh Khuê, Hồng Vân, Thúy Hồng, Ngân Anh, Hương Ly, Bách Khang, Vân Hoàng, Tú Ly, Cát Vũ, Huyền Bích…Tên hoa được Việt Hóa để thuận lợi cho việc theo dõi, chăm sóc và sử dụng.

Điểm qua những giống hồng ngoại của Pháp để thấy rằng hoa hồng rất đẹp và phong phú về kiểu dáng lẫn màu sắc. Hoa dễ trồng và chăm sóc, đặc biệt rất ưa ánh nắng nhưng sợ nóng. Cây cần có ánh nắng chiếu trực tiếp từ 6-7h/ngày sẽ quang hợp và phát triển tốt hơn, cây leo cao và khỏe hơn. Là giống hồng leo và bán leo nên cần làm khung giàn giá đỡ cho cây.

Hoa hồng Pháp có thể trồng thành bụi, thành giàn, trồng thành những vòm hoa hồng tuyệt đẹp để trang trí cho không gian sống của bạn trở lên tuyệt vời và xanh mát hơn.

 

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Bộ sưu tập 99 giống hoa hồng ngoại bụi nhỡ từ 1-2 mét

Ứng dụng trang trí của hoa hồng ngoại bụi nhỡ cao từ 1-2 mét Phù …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *