Trang chủ / Thông tin hoa hồng / Cách chưng cất hoa hồng ở Iran và những công dụng trong sức khỏe

Cách chưng cất hoa hồng ở Iran và những công dụng trong sức khỏe

    Ở bài viết trước Thegioihoahong.vn đã giới thiệu tới các bạn nguồn gốc và nơi trồng và chiết xuất hoa hồng Mohammadi tốt nhất ở Iran – Ghamsar thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp những dụng cụ cần thiết và những công đoạn để chiết xuất ra tinh dầu hoa hồng nổi tiếng thế giới này.

>>> Giải mã bí ẩn làm nên tinh dầu Bulgaria nổi tiếng thế giới

hoa hong iran

Những thiết bị truyền thống để chiết xuất nước hoa hồng ở Ghamsar – Iran gần như không thay đổi qua nhiều năm. Chúng bao gồm:

Dụng cụ chưng cất hoa hồng Mohammadi bao gồm:

  1. Chậu đồng có công suất 120-150 lít.
  2. Một nồi đất sét lớn, mà không được thay bằng nồi đồng. Một lợi thế lớn của nồi đất sét là nó không đốt hương thơm của hoa.

thiet bi chung cat hoa hong

  1. Một cái bình bằng đồng có tay cầm và dung tích khoảng 30-40 lít được đặt trong nước lạnh, để hương thơm của hoa trở thành chất lỏng.
  2. Bốn miếng gỗ gắn liền với nhau để nối nồi với bình. Ngày nay, họ sử dụng ống nhôm thay.

thiet bi chung cat hoa hong

  1. Một bể nước làm lỏng.
  2. Thiết bị sưởi ấm dưới nồi đồng ngày nay được đốt bằng dầu hoặc nhiêu liệu diesel. Trong quá khứ họ đã sử dụng gỗ và bụi cây để làm nóng lên.

Các bước tiến hành

– Đầu tiên nồi đồng được đặt trên một lò nướng được làm từ gạch, xi măng hoặc đá và bùn. Chất làm nóng được đặt dưới nó.

thiet bi chung cat hoa hong

– Sau đó họ cho 30 kg cánh hoa hồng vào nồi và đổ thêm 80 lít nước. Nồi được nắp kín bằng vật nặng để kiểm soát áp suất hơi nước. Các vết nứt hoặc các lỗ phải được vít chặt để ngăn ngừa sự thoát hơi nước.

– Phải mất khoảng 4 giờ trước khi lấy được bình nước đầy nước hoa hồng (40 lít). Khi đổ nước hoa hồng vào chai, họ chờ cho nó nguội hẳn. Sau đó, họ chà một ít dầu trên chai để đánh dầu mùi hương.

thiet bi chung cat hoa hong

– Chất thải thu gom ở đáy bình được gọi là “bongol”, được sử dụng làm thức ăn gia súc và cũng được làm khô để làm nhiên liệu cho mùa đông hoặc là phân bón cho vườn.

hoa hong iran

– Trong suốt quá trình chưng cất ngọn lửa cần phải nhẹ và ổn định. Thời gian chưng cất càng lâu thì chất lượng sản phẩm càng tốt. Nước được đổ vào nồi cũng phải được đo chính xác để cân xứng với trọng lượng của cánh hoa.

thiet bi chung cat hoa hong

Ghamsar là nơi có truyền thống sản xuất hoa hồng Mohammadi tinh tế và tốt nhất tại Iran. Đây cũng là nơi ngành sản xuất công nghiệp nước hoa trong thành phố bắt đầu và có rất nhiều cuộc hội thảo về hoa hồng diễn ra tại đây.

thiet bi chung cat hoa hong

Nhà máy sản xuất nước hoa hồng đầu tiên ở Iran được thành lập ở Ghamsar vào năm 1974-1975. Nó được xây dựng ở ngoại ô Ghamsar. Sau đó nhà máy thứ hai được thành lập tại cửa vào của thành phố Ghamsar và được gọi là Golriz. Việc cần thiết nhất của các nhà máy sản xuất tinh dầu ở Ghamsar phải làm là giải quyết vấn đề thanh trùng nước hoa hồng truyền thống. Vấn đề thanh trùng cũng là trở ngại chính cho việc sản xuất và bán nước hoa hồng tại đây.

Ứng dụng của hoa hồng trong sức khỏe

tinh dau hoa hong iran

Do có chứa tanin, axit gallic, tinh chất, axit béo, sắc tố và axit ascorbic (vitamin C) nên cánh hoa hồng Mohammadi được sử dụng không chỉ để sản xuất nước hoa hồng và tinh chất mà còn cho sản xuất mứt hoa hồng. Ngoài ra trong y học truyền thống của Iran trước đây hoa hồng còn để điều trị các bệnh khác nhau bao gồm tiêu chảy mãn tính, đau khớp, bất thường về máu, và đau họng.

hoa hong iran

Các cánh hoa Mohammadi khi được đun sôi có tính kiềm cao tạo thành một phương thuốc tốt cho căng thẳng, đầy hơi, và đau bụng bụng dưới. Những cánh hoa đun sôi cũng được sử dụng để chống lại chứng trầm cảm và điều hòa nhịp tim, mất ngủ, tiêu chảy bình thường bệnh tật và viêm nhiễm.

Giới thiệu admin

Check Also

benh-dom-den1

Mách nhỏ cách chăm sóc hoa hồng để cây khỏe mạnh, cho hoa rực rỡ chào Thu

 Đầu Thu là thời điểm của những nụ hồng khoe sắc nhưng với kiểu thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *