Trang chủ / Hoa hồng trong nghệ thuật / Thi ca / “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” Nguyễn Nhật Ánh

“Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn nổi tiếng chuyên viết về tuổi mới lớn. Trong sự nghiệp viết văn của mình ông đã viết rất nhiều truyện ngắn và truyện dài và đã đạt được huy chương Vì thế hệ trẻ do Hội nhà văn Việt Nam, giải nhà văn có sách bán chạy nhất, giải Văn học trẻ hạng A…

100000-ban-in-cho-sach-moi-cua-nguyen-nhat-anh

(Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh)

Những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh như “Cho tôi một vé đi tuổi thơ; Ngồi khóc trên cây; Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh; Chuyện xứ Langbiang; Bảy bước tới mùa hè; Cô gái đến từ hôm qua.v.v.và Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng (xuất bản ngày 28/2/2016).

Nhan đề của cuốn sách “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” đã thu hút và gợi cho độc giả những liên tưởng về hoa hồng. Vậy hoa hồng có mối liên hệ gì trong tác phẩm? Hoa hồng là hình ảnh đẹp, một cái tên hay để đặt tên cho tác phẩm của ông. Nó đại diện cho ước mơ, tình yêu và vẻ đẹp của cuộc sống.

Sach

(Sách của Nguyễn Nhật Ánh)

“Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” có 5 chương với 86 câu chuyện thú vị và hài hước thuộc 5 loài có tính cách khác nhau sống cùng gia đình có 3 người rất yêu thương chúng. Thông qua thế giới loài vật Nguyễn Nhật Ánh lồng ghép vào đó  những thông điệp và bài học cuộc sống con người. Ở đó có tình bạn, tình yêu, sự dũng cảm, những nỗi sợ hãi và cả những ước mơ mà con người vươn tới.

Lý do mà Nguyễn Nhật Ánh viết về đề tài này là nhà văn đã sống với chúng nhiều năm, đối xử với chúng như những người bạn. Ông muốn lưu giữ hình ảnh của chúng trong cuốn sách của mình, giống như lưu giữ tuổi thơ ông vào trong những trang sách.

Nguyen

(Nguyễn Nhật Ánh bắt tay với độc giả trẻ)

Cuốn sách đã được in 100.000 bản trong lần đầu tiên chưa kể bản đặc biệt và được nhiều đơn vị đăng kí phát hành và bán hết.

Nguyễn Nhật Ánh đã là tên tuổi gắn bó với lứa tuổi mới lớn – tuổi mộng mơ và nhiều hi vọng. Những tác phẩm của ông như những liều thuốc cho tâm hồn, giúp cho chúng ta có cơ hội thưởng thức và trải nghiệm bao điều thú vị trong cuộc sống và rút ra cho mình những bài học trong cuộc đời.

Giới thiệu admin

Check Also

Nơi yêu thương không cất thành lời

Không biết từ bao giờ hoa hồng đã trở thành biểu tượng của tình yêu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *