Trang chủ / Thông tin hoa hồng / Hoa hồng đào cổ bảo vật quý trong làng hoa hồng truyền thống

Hoa hồng đào cổ bảo vật quý trong làng hoa hồng truyền thống

Trước sự du nhập mạnh mẽ của hoa hồng ngoại vào Việt Nam trong những năm gần đây mà hoa hồng truyền thống có phần bị “lu mờ” đi phần nào. Tuy nhiên nếu bạn thực sự quan tâm đến hoa hồng, đặc biệt là hoa hồng truyền thống thì sẽ thấy rằng chúng thực sự có giá trị trong đó phải kể đến là hoa hồng đào cổ.

Hoa hồng bonsai xu hướng chơi hoa sang chảnh

Giới thiệu chung về hoa hồng đào cổ

Hoa hồng đào cổ xuất hiện ở nước ta từ thời Pháp thuộc. Nguồn gốc xa xưa thì hồng đào cổ đến từ nước Pháp. Trải qua hàng trăm năm cây đã trồng và thuần hóa ổn định tại Việt Nam và nó được xếp vào bộ sưu tập những giống hoa hồng truyền thống của người Việt.

hoa hong dao co

(Hồng đào cổ có màu hồng kem dịu dàng)

Khác với những giống hồng Đà Lạt, hồng cổ Sapa, hồng ngoại thì hồng đào truyền thống có dáng vẻ thân thuộc, cổ xưa khi trồng lâu năm cây nở và phát tránh thành một cụm nhiều thân nhánh, rậm rạp xanh tốt rất thích mắt.

Đặc điểm bông cánh của hoa hồng đào cổ

Hoa hồng đào có màu hồng kem phớt, dáng hoa cổ điển, cánh mỏng manh, mềm mại. Đường kính bông đạt từ 5-7 cm. Đặc biệt là cành và cuống hoa của hồng đào cổ rất mềm mại, khi khoa nở bông to cành hoa sẽ bị víu xuống. Vào mùa hè và thời tiết lạnh sắc hoa có thể thay đổi, thông thường nếu có nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp sắc hoa hồng đào có phần đậm hơn. Vào mùa đông và mùa xuân khi thời tiết âm u, sương mù thì sắc hoa hồng nhạt, thậm chí có bông viền cánh nhạt sang màu hồng nhợt.

hoa hong dao co

Lá của cây hồng đào cổ rất rậm rạp, cành nhánh cũng nhiều tạo thành một khóm hoa đẹp mắt, từng bông hoa được cất cao đón ánh nắng mặt trời.

Đặc điểm sinh trưởng phát triển

Bởi là giống hồng truyền thống nên hoa hồng đào cổ sinh trưởng và phát triển tốt trong mọi thời tiết khí hậu. Cây kháng chịu khắc nghiệt tốt, ít sâu bệnh và ra hoa quanh năm.

Cây phát triển từ 50-1,5 mét, gốc cây đẻ nhiều nhánh con nhìn sum xuê như gốc tre.

Cách trồng và chăm sóc

Thuộc họ nhà hồng nên hồng đào cổ rất ưa đất thịt canh tác lâu năm, giàu mùn hữu cơ, đặc biệt là phải thoát nước tốt, không bị ngập úng.

hoa hong dao co

(Những gốc hồng đào cổ xanh tốt tại trang trại hoa cây cảnh Thăng Long)

Cần có ánh nắng tối thiểu từ 6-7h/ngày thì cây phát triển tốt, sai hoa và bông to hơn.

Thường xuyên cắt bỏ cành tăm, lá vàng, hoa đã tàn để cho cây phát chồi phát lộc. Sauk hi bấm ngọn khoảng từ 35-45 ngày cây sẽ cho nụ và cho hoa.

Hàng tháng nên cung cấp các chất trung vi lượng cho cây để cây phát triển tốt hơn. Tưới nước điều độ.

Ứng dụng trang trí

Hoa hồng đào cổ là một giống hồng quý cần được bảo tồn và nhân rộng. Trồng lâu năm trở thành một bụi hồng rậm rạp, hoa sai, lá xanh mát mắt.

Cây được trồng trong những chậu cảnh lớn dùng để trang trí cảnh quan rộng, sân vườn, biệt thự, nhà hàng, những khu su lịch sinh thái…vô cùng quyến rũ, sang trọng.

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Bộ sưu tập 99 giống hoa hồng ngoại bụi nhỡ từ 1-2 mét

Ứng dụng trang trí của hoa hồng ngoại bụi nhỡ cao từ 1-2 mét Phù …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *