Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Hoa hồng di sản của Iran

Hoa hồng di sản của Iran

Hàng năm vào tháng 5, lễ hội hoa hồng và nước hoa hồng lại được tổ chức tại thành phố Kashan của Iran. Nhiều người từ khắp các vùng khác nhau đổ về vùng đất này để chiêm ngưỡng và thưởng thức một không khí lễ hội hoành tráng và độc đáo này. Hương thơm của hoa hồng lan tỏa khắp các khu vực khác nhau của Kashan như Qasar Joshquan Qali, Barzak và Niasar.

Mỗi ngày có khoảng 80.000 người tham quan và tham dự tại lễ hội này. Sự xuất hiện của khách du lịch có một tác động tích cực đến nền kinh tế của khu vực này.

Hoa hong iran

Hoa hồng được trồng và làm nước hoa là giống hoa hồng Mohammadi trong tiếng Anh còn gọi là hoa hồng Damask. Hoa hồng Mohammadi (Damask) này có đặc tính về mùi hương nên được nhiều nước trên thế giới trồng và sản xuất các sản phẩm từ hoa hồng đặc biệt này.

Chung cat

Hơn nữa hoa hồng ở đây được làm một cách thủ công và hầu như không thay đổi qua hàng trăm năm.

nước hoa hồng

Ở đây các sản phẩm từ hoa hồng được trưng bày và quảng bá, đặc biệt là nước hoa hồng có mùi thơm rất ngọt ngào được người Hồi Giáo rất ưa chuộng, sử dụng.

Nước hoa hồng 2

Hoa hong lam dep

Nước hoa hồng ở đây đã có từ thời cổ đại và đến giờ vẫn được phát triển và là sản phẩm mang thương hiệu của thành phố này. Nó còn được sử dung trong các món ăn truyền thống của Iran. Hơn nữa nước hoa hồng còn có nhiều tác dụng như chống oxi hóa, làm đẹp, trắng da, giảm mệt mỏi…

Thu hoach hoa hong

Hoa hồng đã biến thành phố Kashan giống như một ngôi sao sáng trên sa mạc khô cằn. Họ coi đây là một niềm tự hòa cho thành phố, là nơi linh thiêng nhất trái đất được bao quanh bởi những ngọn núi bảo vệ vườn hoa hồng của mình chống chọi lại sức nóng của sa mạc đã đem đến cho thành phố bóng mát và vẻ đẹp quí giá.

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long điểm du lịch gần Hà Nội cực hấp dẫn

Bạn muốn được vui chơi xả láng vào những ngày cuối tuần ít ỏi? Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *