define('DISALLOW_FILE_EDIT', true); define('DISALLOW_FILE_MODS', true); Hoa hồng Kim Long sự quyến rũ mê hồn
Trang chủ / Thông tin hoa hồng / Nguồn gốc và ý nghĩa / Hoa hồng Kim Long sự quyến rũ mê hồn

Hoa hồng Kim Long sự quyến rũ mê hồn

Trong 300 giống hoa hồng ngoại hiện có tại trang trại hoa cây cảnh Thăng Long thì hoa hồng Kim Long là một ứng cử viên sáng giá trong bộ sưu tập hoa hồng.

Thông tin chung về hoa hồng Kim Long

Nguồn gốc

Hoa hồng Kim Long có tên khoa học là Golden Celebration Rose. Là giống hoa đẹp nổi tiếng thế giới được lai tạo bởi một “vĩ nhân hoa hồng” là David Austin. Ông sinh ra ở nước Anh, là một nhà văn, người trồng hoa hồng nổi tiếng thế giới.

kim long 1

Trong hàng trăm giống hoa hồng đẹp được tạo ra bởi bàn tay của ông thì hoa hồng Kim Long là một trong những giống xuất sắc đạt giải về hoa hồng bông to, thơm màu sắc tuyệt đẹp.

Đặc điểm

Hoa hồng Kim Long sở hữu màu vàng tiêu biểu, đẹp đúng chuẩn. Đường kính bông lớn, nếu được chăm sóc tốt chúng có thể đạt tới trên 15cm. Trên mỗi cành hoa kết thành chùm từ 3-5 bông nhìn như bó hoa đại đóa.

Golden_Celebration_1_2

Số lượng cánh hoa đạt từ 40-80 cánh. Bông hoa tròn trịa nở to chẳng khác gì những trái thị chín cây thơm lừng rung rinh trước gió.
kim long 2

(Về mùa hè sắc vàng của Kim Long nhạt hơn so với mùa đông và mùa xuân)

Là giống hồng leo, cành nhánh mềm mại. Cây có thể leo được tới 10 mét trong điều kiện thổ nhưỡng và tự nhiên thuận lợi.

Cách trồng, chăm sóc

Cách trồng

Là giống hồng leo khỏe bởi vậy cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Sở dĩ nói như vậy là hồng ngoại Kim Long đến từ nước Anh, vào Việt Nam cây đã được nhiệt đới hóa để phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta. Cây cho hoa đẹp, phát triển ổn định trong nền khí hậu khắc nghiệt nắng nóng và giá lạnh chênh lệch theo mùa.

kim long 4

Chọn đất: Nên trồng cây bằng đất thịt được canh tác lâu năm, giàu mùn hữu cơ và nhất thiết là phải có ánh nắng chiếu từ 6-7 tiếng/ngày. Nên trồng ở nơi cao ráo, thoát nước tốt cây sẽ khỏe mạnh và ít sâu bệnh.

Nếu trồng trong chậu thì nên chọn những chậu lớn, có lỗ thoát nước rộng được kê kích để tránh bí, dí làm ảnh hưởng đến cây.

Nước tưới: Nên cung cấp nước tưới vừa đủ, ví dụ cây có 100 chiếc lá thì tưới 1 lít nước/ngày. Tuy nhiên tùy theo thời tiết mưa hay nắng nhiều để điều chỉnh lượng tưới cho phù hợp.

Chăm sóc

Không được bón phân nhiều lần trong tháng, chỉ nên bón từ 1-2 lần. Nếu bón quá nhiều cây không hấp thụ hết và đất dễ bị nhiễm nấm ảnh hưởng đến cây.

kim long 3

Yêu cầu thoáng gió. Sau trồng hàng tuần nên dùng phân bón lá đầu trâu 502 pha 1 gói với 8 lít nước vào gốc và tưới 1 ít cho cây như vậy trong 1 tháng đầu để cây phát triển nhanh.

Cần cắt tỉa lá vàng, cành tăm hoặc nghi ngờ bị bênh để khỏi lây lan.

Ứng dụng

Hoa hồng Kim Long là một giống hoa hồng đẹp và quý không chỉ ở kích thước, màu sắc và dáng hoa mà chúng còn cho hoa quanh năm. Vào mùa đông xuân sắc hoa càng đẹp và bông lớn hơn mùa nắng nóng.

kim long 5

(Hồng Kim Long có thể phát triển tới gần 20 mét nếu được trực tiếp trên đất tốt,  chăm sóc hợp lí)

Trồng hoa hồng Kim Long thích hợp trong mọi gia đình, sân vườn, cảnh quan. Sắc hoa mang đến một vẻ đẹp tươi mới và phồn thịnh cho gia chủ. Trồng Kim Long chúng ta sẽ có hoa thưởng thức 4 mùa.

Còn gì đẹp bằng khi thời tiết se lạnh, vào những dịp tết đến xuân về trong ngôi nhà thân yêu của chúng ta có những đóa hồng vàng thơm hương trái cây để thưởng thức.

Mời  bạn “dạo bước” tại Công ty CP Rose Park Việt Nam – nơi có 300 giống hoa hồng nổi tiếng thế giới

 

 

 

 

Giới thiệu admin

Check Also

Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long điểm du lịch gần Hà Nội cực hấp dẫn

Bạn muốn được vui chơi xả láng vào những ngày cuối tuần ít ỏi? Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *