Trang chủ / Hoa hồng trong đời sống / Hoa hồng trong kiến trúc hiện đại / Hoa hồng – nguồn cảm hứng cho các công trình kiến trúc

Hoa hồng – nguồn cảm hứng cho các công trình kiến trúc

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho loài hoa hồng một vẻ đẹp lỗng lẫy, lay động lòng người. Mỗi bông hoa khi bung nở là một món quà tuyệt sắc. Hoa hồng không chỉ mang lại giá trị cao trong việc trang trí không gian sống mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều ngành nghề khác nhau. Ta thường thấy hình tượng hoa hồng xuất hiện trong các tác phẩm văn học, các bản nhạc, các bộ phim,…nhưng ít ai biết được hoa hồng còn được ứng dụng trong thiết kế các công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới.

Các công trình kiến trúc hoàn hảo lấy cảm hứng từ hoa hồng

Để chứng minh cho nhận định trên, Thế giới hoa hồng mời bạn yêu hoa cùng chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc được lấy cảm hứng từ hoa hồng.

  1. Trung tâm Massar Children’s Discovery

Mọi loại thực vật tồn tại và phát triển trong tự nhiên đều ẩn chứa trong mình những cấu trúc hoàn hảo. Hoa hồng cũng vậy. Cách sắp xếp các cánh trên một bông sao cho khi bung nở cánh nào cũng nhận được lượng ánh sáng vừa đủ và mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cũng là một kỳ công của mẹ thiên nhiên. Lấy cảm hứng từ chính sự sắp xếp các cánh hoa đó, công trình trung tâm Massar Children’s Discovery đã ra đời.

kien truc hoa hong anh 1

(Mô hình hoa hồng của trung tâm Massar Children’s Discovery)

Công trình này được xây dựng có hình dạng như một bông hoa hồng khủng lồ giữa trung tâm thành phố Damascus, Syrian.

kien truc hoa hong anh 2

( Trung tâm Massar Children’s Discovery hình hoa hồng đẹp hoàn hảo)

kien truc hoa hong anh 3

Nhìn từ trên xuống, ta dễ dàng nhận ra, các khu vực phía trong trung tâm Massar Children’s Discovery được sắp xếp trùng khớp với cách xếp cánh của một bông hoa hồng, trông rất ấn tượng!

  1. Sân vận động “New Rose” Atlanta Falcons

Cũng giống như Trung tâm Massar Children’s Discovery, công trình sân vận động “New Rose” được lấy cảm hứng từ cách xếp cánh của hoa hồng. Nhìn từ trên xuống, sân vận động thể thao này như một bông hoa đang bung nở với phần nhụy chính là khoảng sân cỏ màu xanh.kien truc hoa hong anh 4

(Sân vận động “New Rose”)

Bông hoa “ngoại cỡ” này được cấu tạo gồm 8 cánh hình tam giác, có khả năng trượt theo đường chéo, tạo chuyển động xoáy tròn khi đóng mở.

kien truc hoa hong anh 5

Sân vận động New Rose ước tính rộng 1,8 triệu mét vuông với 71.000 chỗ ngồi, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của nhiều đội bóng và những người hâm mộ môn thể thao vua này.

  1. Gian hàng do kiến trúc sư Vasily Klyukin thiết kế tại Nga

Khác biệt với hầu hết các gian hàng thương mại trên thế giới, gian hàng do kiến trúc sư Vasily Klyukin thiết kế tại Nga có vẻ ngoài như một đóa hoa hồng rực rỡ sắc màu. Chính điều đặc biệt này đã thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan và mua sắm tại đây.

kien truc hoa hong anh 6

Được xây dựng bằng những lớp kính có cấu trúc đặc biệt, đóa hoa hồng đỏ, hoa hồng vàng xinh đẹp này có khả năng chuyển màu vô cùng đẹp mắt. Hơn thế nữa, gian hàng do kiến trúc sư Vasily Klyukin thiết kế còn có hệ thống thông gió tích hợp chức năng lan tỏa hương thơm của hoa hồng giữa các khoảng không gian.

kien truc hoa hong anh 7

  1. Công trình nụ hoa khủng lồ tại Đà Lạt, Việt Nam

Ý thức được tầm quan trọng của du lịch trong việc phát triển kinh tế. Những năm gần đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đầu tư và xúc tiến triển khai nhiều công trình kiến trúc nhằm tạo điểm nhấn du lịch cho thành phố Đà Lạt. Một trong số những công trình ấn tượng trong thời gian qua là chính là nụ hoa hồng khủng lồ.

kien truc hoa hong anh 8

(Nụ hồng khổng lồ)

Hoa hồng từ lâu đã là một trong những sản phẩm chiến lược của thành phố Đà Lạt. Chính vì lý do đó mà, ý tưởng xây dựng một nụ hoa hồng khủng lồ đã được thực hiện.

kien truc hoa hong anh 9

Công trình nụ hoa khủng lồ có chiều cao 15 mét, diện tích phía trong khoảng 500 mét vuông. Toàn bộ công trình được che phủ bằng hàng nghìn tấm kính màu cường lực có nguồn gốc từ Ấn Độ, Đức và Hàn Quốc.

Giới thiệu admin

Check Also

Sân thượng mơ ước dành cho những tín đồ yêu hoa hồng

Sân thượng là nơi lí tưởng để trồng hoa hồng Hoa hồng cũng như rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *