Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Hoa hồng trong nền văn minh Ai Cập cổ đại

Hoa hồng trong nền văn minh Ai Cập cổ đại

Hoa hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu mà cả nhân loại đều biết. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi muốn nói tới hoa hồng ở thời Ai Cập cổ đại.

Ai Cập cổ đại là một nền văn minh nằm ở đông bắc Châu Phi, tập trung theo hạ lưu của sông Nile thuộc khu vực ngày nay là đất nước Ai Cập. Từ thời này, hoa hồng đã là biểu tượng của sự bất tử được thể hiện trên cây thập tự giá.

Golden-Dawn-Cross
 (Cây thập tự hình hoa hồng)

Hoa hồng có một sức mạnh tiềm ẩn, là biểu tượng thiêng liêng của sự tái sinh, tinh khiết, bí mật và trên hết là tình yêu. Ngay cả nữ hoàng Cleopatra cũng rất  say mê hoa hồng.

49831-1430880421

(Hình ảnh nữ hoàng Cleopatra với hoa hồng)

Cleopatra sống trong một khu vườn tràn đầy hoa hồng, phải chăng hoa hồng, bí quyết làm đẹp từ hoa hồng đã tạo nên sự quyến rũ đến “chết người” của người phụ nữ này.

The-Meeting-of-Antony-and-Cleopatra

Trên đây là bức họa được miêu tả bởi Lawrence Alma-Tadema năm 1883- một trong những họa sĩ Anh nổi tiếng nhất khoảng cuối thế kỷ XIX. Bức họa vẽ về cuộc gặp gỡ của Cleopatra và Marc Anthony dưới tán hoa hồng.  Khi Cleopatra yêu Marc Anthony, ông luôn nhớ đến bà mỗi khi ngửi thấy mùi hoa hồng. Hoa hồng ở thời Ai Cập cổ đại còn có vai trò rất quan trọng, có đặc tính chữa bệnh đối với con người.

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long điểm du lịch gần Hà Nội cực hấp dẫn

Bạn muốn được vui chơi xả láng vào những ngày cuối tuần ít ỏi? Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *