Trang chủ / Thông tin hoa hồng / Hoa hồng và 5 điều cấm kị

Hoa hồng và 5 điều cấm kị

Đẹp và quyến rũ là thế nhưng không phải lúc nào hoa hồng cũng được tôn vinh. Lí do vì sao thì mời các bạn hãy cùng tìm hiểu với thegioihoahong nhé!

. Hoa hồng – nguồn cảm hứng cho các công trình kiến trúc

5 điều cấm kị liên quan đến hoa hồng

Đừng bao giờ tặng hoa hồng vàng cho cô gái mà bạn thích

rose-yellow

Nếu bạn đang thích một ai đó và muốn muốn bày tỏ tình cảm với người ấy thì đừng bao giờ tặng hoa hồng vàng loại trừ người đó rất thích hoa hồng vàng. Bởi hoa hồng vàng mang một ý nghĩa phản bội vậy nên hãy tìm hiểu kĩ nếu không muốn bị thất bại!

Tối kị tặng hoa cho người bệnh tại bệnh viện ở nước Anh

ngan ngui

Hành động tặng hoa hồng đỏ nhung hoặc màu trắng là điều tối kị khi các bệnh nhân đang nằm viện. Vì theo họ trao đi những đóa hoa đó là mang đến sự chết chóc cho người bệnh và ở đó họ cũng không bao giờ dùng hoa hồng đề trang trí. Những đóa hồng “quẩn quanh” bênh viện sẽ bị vứt bỏ ngay lập tức.

Hoa hồng đỏ bị cấm trong ngày lễ tình nhân tại Ả Rập

hoa hong do

Cũng bởi là loài hoa tượng trưng cho tình yêu nên ngày lễ tình nhân tại đất nước Ả Rập sẽ bị cấm tuyệt đối. Bởi nếu tặng nhau hoa hồng đỏ hoặc những thứ có màu đỏ  là cổ xúy cho mối quan hệ “vô luân” giữa nam và nữ trong ngày này. Cảnh sát sẽ bắt những ai vi phạm khi kinh doanh, sử dụng hoa hồng đỏ, vật dụng mang màu đỏ.

Nhớ tỉa hết gai hoa hồng trước khi tặng một ai đó

cach-tia-hoa-hong

Theo quan niệm của người Trung Quốc thì cành hoa hồng có gai nhọn, cành càng dài thì mối quan hệ của những người đó sẽ không được êm ấm chút nào. Trong tình yêu tặng nhau bó hoa hồng nhiều gai, cành dài thì đó là báo hiệu cho một sự kết thúc.

cat gai

Và theo phong thủy của người Trung Quốc những bông hồng màu vàng hoặc kem sẽ ý nghĩa hơn hồng nhung bởi chúng tạo ra năng lượng liên kết mạnh mẽ. Và bạn nhớ cắt hết gai hoa hồng trước khi tặng nó cho ai đó.

Tặng hoa hồng không phải là tập quán bình thường ở Mỹ

tang hoa hong

Người Mỹ không có thói quen tặng hoa cho nhau vào những ngày bình thường vậy nên vào dịp như Giáng sinh, năm mới thì hãy tặng hoa mà nên tặng các màu như hồng đào, màu vàng thường nhận được sự trân trọng lớn của người nhận.

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Bộ sưu tập 99 giống hoa hồng ngoại bụi nhỡ từ 1-2 mét

Ứng dụng trang trí của hoa hồng ngoại bụi nhỡ cao từ 1-2 mét Phù …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *