Trang chủ / Thông tin hoa hồng / Kenya quốc gia xuất khẩu hoa hồng lớn thứ 3 thế giới

Kenya quốc gia xuất khẩu hoa hồng lớn thứ 3 thế giới

1. Kenya quốc gia xuất khẩu hoa hồng lớn thứ 3 thế giới

Nếu bạn là người may mắn nhận được bó hoa hồng thơm ngày Valentine thì nó có thể là hoa hồng đến từ Kenya. Nói như vậy để thấy rằng, Kenya là đất nước xuất khẩu hoa hồng cắt cành lớn thứ ba trên thế giới, chiếm 35% tổng doanh số trong Liên minh Châu Âu.

HH Kenya

Thương hiệu hoa cắt cành Kenya

2. Vị trí địa lý

Kenya là một đất nước nằm ở miền đông Châu Phi có diện tích 582.650 km2. Đất nước này hấp dẫn bởi thiên nhiên nhiên hoang dã và sự pha trộn của văn hóa Châu Phi, Ả Rập, Ấn Độ…

vxvc

(Đa số phụ nữ là lao động chính)

Với địa hình đa dạng, khí hậu nắng ấm và có hồ nước ngọt lên tới 100km2 nên đã tạo ra những vườn trồng hoa hồng lớn nhất tại Kenya. Nơi cung cấp một phần năm sản lượng hoa hồng cho Châu Âu. Bởi hoa hồng là một loại hàng hóa rất đặc biệt nên phải được chuyển đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng nhất và sân bay Nairobi là nơi có hệ thống vận chuyển riêng cho hoa và rau một cách chuyên nghiệp.

kenya-roses_2473809b

(Người dân Kenya hào hứng ôm những cành hoa hồng)

3. Điểm đến của hoa hồng Kenya

Hoa hồng Kenya rất phổ biến ở Nga và Mỹ và còn được trưng bày ở Floral World Expo tại Los Angeles. Floral World Expo là sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp xuất khẩu hoa, với 80 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới. Những người trồng hoa ở Ethiopia cũng đại diện cho lục địa Châu Phi cùng với Kenya  đến đây tham dự.

HH

(Hoa hồng được thu hái để xuất khẩu)

Hơn 500.000 người dân trong nước Kenya phụ thuộc vào thương mại, với khoảng 127 trang trại hoa của đất nước tập trung xung quanh hồ Naivasha cách Nairobi khoảng 90km về phía tây bắc. Hồ Naivasha rất rộng lớn và nằm trên mực nước biển là nơi cung cấp nước và chất đất đặc biệt màu mỡ cho hoa hồng bông to có mặt ở khắp EU.

Những trang trại hoa hồng ở Kenya đã là một trong những nguồn thu ngoại hối hàng đầu cho Kenya. Ước tính ngành công nghiệp hoa thu về khoảng 600 triệu $ năm 2014 và hơn 500 triệu $ trong năm 2013.

cgdffgd

(Đóng gói sản phẩm)

Châu Âu vẫn là điểm đến lớn nhất đối với hoa hồng Kenya do gần về địa lý và mối liên kết giao thông thuận lợi. Điều này đã khiến các nhà sản xuất ở lục địa trên bị xáo trộn và kinh doanh bị cạnh tranh trong những ngày Valentine.

Hiện nay Kenya đang khai thác các thị trường khác như Úc, Canada và Nhật Bản, và sân bay Nairobi đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp hoa Kenya cất cánh trên toàn cầu. Hơn nữa, một chuyến bay trực tiếp và đến đích một cách nhanh chóng để đảm bảo chất lượng, ít tốn kém hơn sẽ là chìa khóa của sự thành công.

hhn

(Họ đang giới thiệu hoa của mình)

Kenya hiện đang chuyển giao chuyên môn hoa của họ tới nước láng giềng Rwanda bằng cách hợp tác với chính phủ Rwanda tạo ra 35 ha công viên hoa ở thủ đô Kigali của Rwanda.

Sự hợp tác này đã sản xuất được thêm ba triệu cành hoa hồng mỗi năm và khởi động ngành nghề trồng hoa ở Rwanda phát triển. Dự kiến hoa hồng có thể thu về cho nền kinh tế Rwanda 200 triệu $ vào năm 2017.

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Bộ sưu tập 99 giống hoa hồng ngoại bụi nhỡ từ 1-2 mét

Ứng dụng trang trí của hoa hồng ngoại bụi nhỡ cao từ 1-2 mét Phù …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *