Trang chủ / Hoa hồng trong đời sống / Giàn, giá đỡ hoa hồng / Làm cách nào để có những bức tường hoa hồng đẹp đúng chuẩn

Làm cách nào để có những bức tường hoa hồng đẹp đúng chuẩn

Hoa hồng có hàng nghìn giống khác nhau và trong số đó là hàng trăm giống hoa hồng leo đẹp để bạn có thể làm giàn và tạo dáng cho chúng. Nhưng có một điều dễ nhận thấy là chúng ta thường thấy những giàn hồng đẹp như mơ nhưng không phải ở Việt Nam mà là ở những nước ôn đới, Châu Âu. Vậy làm thế nào để có những bức tường hoa hồng đẹp đến vậy? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mách bạn cách làm giàn đơn giản cho hoa hồng leo

Hy sinh những cành hồng không cần thiết

Mùa đông tuyết rơi và đóng băng là điển hình của khí hậu Châu Âu nên những cây hoa hồng trở nên trơ trụi như thế này. Chính vì vậy mà để đảm bảo rằng sang mùa hè chúng nở hoa rực rỡ thì qua mùa đông người ta bắt đầu tỉa cành.

cach lam hoa hong leo tuong 4

Những cành yếu, không còn giá trị nữa sẽ được loại bỏ để những mầm chồi mới được phát sinh thêm. Chúng được nuôi dưỡng bởi bộ rễ và sự chăm sóc đặc biệt nên sẽ lớn nhanh như thổi.

cach lam hoa hong leo tuong 8

Cây phát triển đến đâu là được tạo hình ngay đến đó bằng cách làm giàn để đỡ cho cây ổn định, có chỗ leo bám để ra hoa mà không sợ gió bảo quật đổ.

cach lam hoa hong leo tuong 10

Sau khi loại bỏ những đoạn hồng không cần thiết thì lại có những mầm chồi mới được mọc lên rất mập mạp

cach lam hoa hong leo tuong

Từng bước từng bước một, những cây hồng được chăm sóc theo dõi khá cẩn thận. Họ loại bỏ chính xác những cành hồng không cần thiết để dinh dưỡng tập trung và nuôi cây. Càng nhiều cành nhánh bao nhiêu thì cây lại cho hoa nhiều bấy nhiêu.

cach lam hoa hong leo tuong 3

Qua mùa đông những cây hoa hồng lại sum xuê nụ và rực rỡ những bông hoa đủ sắc màu

Điều dễ nhận thấy là hoa hồng hay được trồng trên những địa hình đất dốc, dưới chân núi cao, thậm chí là những nơi có lẫn sỏi đá nhưng thật đặc biệt, chúng càng phát triển mạnh mẽ và đẹp hơn bao giờ hết. Có lẽ chất đất giàu khoáng chất cùng nguồn nước sạch của tự nhiên, sự thông thoáng và tràn đầy nắng đã mang lại cho chúng một nguồn năng lượng dồi dào khiến chúng trở nên đẹp bất tận.

Cách làm giàn rất đơn giản nhưng hết sức khéo léo

cach lam hoa hong leo tuong 11

Không theo một quy luật nào cả, tùy thuộc và sự trưởng thành của từng giống hồng mà người ta thiết kế giàn cho phù hợp. Khi cây còn non, cành nhánh còn ít thì chỉ cần giằng bằng giây thép nhỏ.

cach lam hoa hong leo tuong 13

Và đây là mẫu giàn đơn giản nhưng rất hiệu quả cho hoa hồng leo. Mềm mại nhưng không yếu đuối, những cành hồng vịn giàn leo lên như không gặp bất cứ rắc rối nào.

cach lam hoa hong leo tuong 9

Và điều thú vị nhất trong ngôi nhà của bạn không phải vì thiết kế kiến trúc mà là ở chính những bức tường hoa hồng như này. Chỉ cần thế thôi nó cũng mang đến một dấu ấn khó phai mờ cho bất cứ ai chiêm ngưỡng nó.

cach lam hoa hong leo tuong 7

Hoa hồng thật hay như tranh vẽ? Mọi vẻ đẹp đều bị lu mờ khi có một bức tường hoa hồng diễm lệ này.

Vậy điều gì đã làm nên những bức tường hoa hồng như này. Có lẽ khí hậu và thổ nhưỡng cùng nguồn nước giàu chất khoáng đã tạo nên vẻ đẹp ấy. Và cũng chính tại quê hương của hoa hồng – Châu Âu  đã sản sinh cho nhân loại hàng nghìn giống hoa hồng đẹp đến vậy. Chúng có mặt trên trái đất này để cho nhân loại có những khu vườn hoa, cổng vòm hoa và bức tường hoa đẹp mê hồn.

Ngày hội Thu vàng trên vườn hồng

Banner-dep

Từ ngày 14/10/2017 đến 22/10/2017, chuỗi Ngày hội “THU VÀNG TRÊN VƯỜN HỒNG”
đầy hấp dẫn sẽ được tổ chức tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long. Một dịp tuyệt vời để bạn có được những phút giây thư giãn, vui vẻ bên cạnh những người thân yêu. Đừng bỏ lỡ nhé!

noi dung chuong trinh

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Mách bạn cách làm giàn đơn giản cho hoa hồng leo

Một giàn hoa hồng leo tươi tốt, sai hoa và bắt mắt luôn là niềm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *