Trang chủ / Hoa hồng trong đời sống / Hoa hồng trong kiến trúc hiện đại / Làm thế nào để quy hoạch vườn hoa hồng?

Làm thế nào để quy hoạch vườn hoa hồng?

Một trong những niềm vui của cuộc sống là bạn đã thực hiện được những công việc mà mình yêu thích là tạo ra được một khu vườn với nhiều hoa thơm quả ngọt. Nếu bạn có không gian rộng, bạn nên tận hưởng niềm vui này trong chính khu vườn hoa hồng của bạn. Ở đó bạn có thể thư giãn, lao động nhẹ nhàng và đặc biệt là được thưởng thức mùi hương lan tỏa của hoa hồng khiến bạn ngất ngây. Vậy làm thế nào để bạn có thể quy hoạch được vườn hoa hồng. Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Chọn đúng vị trí trước khi quy hoạch vườn hoa hồng

Bạn có thể tạo ra một vườn hoa hồng ở bất kỳ khu vườn nào nhưng hãy nhớ rằng bạn cần ít nhất 2-3 mét vuông trở lên dành cho hoa hồng. Đó sẽ là điểm nhấn của khu vườn. Ngoài ra bạn có thể trồng các cây hàng rào bao quanh nó.

quy hoach vuon hoa hong

Điều quan trọng là ở khu vườn mà bạn trồng hoa hồng phải có ít nhất 6 tiếng nắng mỗi ngày. Lý tưởng nhất là được ánh nắng ban mai chiếu vào.

Nếu nhà bạn ở các khu vực dốc bạn có thể tạo ra một khu vườn hoa hồng trên một loạt các bậc thang với các hàng rào ở phía trước và các con đường ở phía sau.

Chọn thiết kế phù hợp

Một thiết kế đối xứng dễ lọt mắt hơn chẳng hạn như hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn, đó là cách đơn giản nhất để phân chia thành các ngăn cho các nhóm nở khác nhau. Thêm vào đó là một số điểm nhất như võng, ghế ngồi, tác phẩm điêu khắc, đài phun nước hoặc những giỏ hoa tràn đầy hoa hồng…sẽ tăng thêm bầu không khí lãng mạn và tính thẩm mỹ cho khu vườn.

quy hoach vuon hoa hong

Một trong những điểm thu hút của một khu vườn hoa hồng là bạn có thể đi dạo quanh nó để tận hưởng hương thơm trên con đường rộng ít nhất 1 mét trên con đường đó bạn có thể đẩy những chiếc xe cút kít, đưa những đứa trẻ dạo theo con đường để thưởng thức hoa cũng rất tuyệt vời.

Để giảm thiểu cỏ dại cũng như tạo cảnh quan cho khu vườn thì trên những diện tích trống, trên mặt chậu, nhưỡng lối nhỏ quanh co sẽ trải lên một lớp sỏi. Đó cũng là một gợi ý thú vị.

Ngoài ra, để tạo cho khu vườn bạn lúc nào cũng có hoa đẹp trong những tháng hoa hồng kém sắc thì một giải pháp thông minh là bạn có thể trồng thêm một vài giống hoa bụi nhỏ theo các mùa để tăng phần hấp dẫn cho khu vườn.

Một số lời khuyên trước khi trồng hoa hồng

Chuẩn bị đất

Chuẩn bị đất là khâu rất quan trọng để đảm bảo hoa hồng khỏe mạnh. Nên chọn những loại đất thịt được canh tác lâu năm, giàu mùn hữu cơ. Trước khi trồng nên loại bỏ hết những loại rễ cây xung quanh vì chúng sẽ hút các chất dinh dưỡng từ hoa hồng.

Trước khi trồng cây nên bón lót một số chất. Vấn đề này bạn sẽ phải được tư vấn cụ thể khi đã mua hoa hồng và nên nhớ để các kĩ sư hướng dẫn cho bạn.

Kĩ thuật trồng

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như lợi ích của các cây hoa hồng bạn nên trồng những bụi hoa hồng cao hơn ở phía sau, những giống thấp hơn trồng ở phía trước.

Nên trồng hoa theo dải màu sắc và có sự kết hợp hài hòa giữa những luống hoa, có tầng có lớp. Lúc thì rực rỡ kiêu kì – hoa hồng đỏ, sang trọng quý phái – hoa hồng tím, ngọt ngào lãng mạn – hoa hồng màu hồng, trắng trong thanh khiết – hoa hồng bạch…

quy hoach vuon hoa hong

Nếu như ở các nước Châu Âu thì vào mùa đông hoa hồng sẽ không thể ra hoa đẹp mà thay vào đó là cành lá rụng, hoa ngủ đông trong tuyết. Người ta sẽ chọn giải pháp thế vào khu vườn bằng cách trồng thêm những loài hoa hợp với khi hậu mùa đông. Thì ở Việt Nam, mùa hè sẽ là thời điểm nắng nóng nên hoa hồng cũng sẽ châm phát triển hơn. Chính vì vậy bạn nên đan xen những loại hoa tổ hợp thích hợp với thời điểm nắng nóng để đảm bảo vườn hoa hồng nhà bạn có thêm sắc màu tươi tắn.

Nên bảo dưỡng, chăm sóc, tỉa tót những hàng rào, đường viền bao quanh khu vườn và phải đảm bảo rằng khu vườn nhà bạn lúc nào cũng được chỉn chu, xanh tốt, sạch đẹp gọn gàng.

Giới thiệu admin

Check Also

Sân thượng mơ ước dành cho những tín đồ yêu hoa hồng

Sân thượng là nơi lí tưởng để trồng hoa hồng Hoa hồng cũng như rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *