Trang chủ / Thông tin hoa hồng / Nguồn gốc và ý nghĩa / Mách bạn công dụng chữa ho từ hoa hồng bạch

Mách bạn công dụng chữa ho từ hoa hồng bạch

Tìm hiểu chung về hoa hồng bạch

Từ xa xưa đến nay con người đã biết dùng các dược liệu trong tự nhiên để chữa bệnh cho mình bằng các bài thuốc dân gian đã được lưu truyền từ lâu trong đó phải kể đến bài thuốc là trị ho từ cánh hoa hồng bạch.

Tại Việt Nam hoa hồng bạch đã có từ rất lâu nên chúng đã gắn bó thân quen với mọi gia đình của người Việt. Chính vì lẽ đó mà người ta thường sử dụng những cánh hoa này mỗi khi bị ho, cảm lạnh, tiêu hóa kém…

bach-co-4

(Hoa hồng bạch cổ dùng để chữa ho)

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều giống hoa hồng ngoại được du nhập về Việt Nam và trồng theo kiểu công nghiệp nên độ an toàn không cao nên bạn cần phải phân biệt đâu là giống hoa bồng bạch mà ông bà ta vẫn dùng để chữa bệnh nhé!

bach-co-19

(Hồng bạch cổ rất sai hoa cánh trắng khiết, hương thơm dễ chịu)

Cây hồng bạch cổ là một trong bộ sưu tập hơn 10 giống hoa hồng truyền thống của người Việt.  Phom bông của hồng bạch cổ hình trứng, hoa có màu trắng khiết rất thơm và ra hoa quanh năm. Cây có mặt nhiều ở những vùng Bắc bộ của nước ta. Với chiều cao đạt từ 1-2,5 mét, cành nhánh mềm mại, lá xanh đậm. Đặc biệt cây rất sai hoa và ra hoa quanh năm, kháng chịu khắc nghiệt tốt, ít sâu bệnh.

Cách sử dụng hoa hồng bạch để chữa ho

Theo các nghiên cứu thì trong cánh hoa hồng có chất kháng sinh, tính mát có công dụng chữa viêm, giải độc rất tốt và đặc biệt không gây dị ứng. Vậy nên tại đất nước Iran người ta thường lăn trẻ sơ sinh trong hoa hồng với mong muốn được khỏe mạnh, sạch sẽ suốt đời.  Vậy nên cách sử dụng hoa hồng bạch để chữa ho như sau:

Rửa sạch 15g cánh hoa hồng bạch (lưu ý là phải đảm bảo hoa hồng nhà bạn phải sạch) trộn với 1 thìa đường phèn, có thể thêm một ít nước lọc đem hấp cách thủy. Sau khi hấp cách thủy xong bạn có thể uống từ 3-4 lần/ngày. Nếu người lớn dùng thì số lượng cánh hoa và đường sẽ tăng lên. Trẻ em 1 thìa café/1 lần.

Ngoài ra hoa hồng bạch còn có công dung chống cao huyết áp cách làm như sau:

– 30 g cánh hoa sau khi phơi khô đem hãm với nước sôi như uống trà như nước trong ngày. Thêm chút mật ong, đường phèn là sẽ giúp cho bạn nhuận tràng, tốt cho đường ruột nữa.

Lưu ý: có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị ho, đặc biệt là trẻ nhỏ nên chữa ho bằng hoa hồng bạch chỉ là một ví dụ. Dù sao bạn cũng phải đi khám để tìm ra liệu pháp tối ưu nhé!

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Ý nghĩa hoa hồng tím: yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên

Ý nghĩa hoa hồng tím là gì? Đó là dòng suy nghĩa đầu tiên của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *