Trang chủ / Hoa hồng trong đời sống / Hoa hồng trong âm nhạc / Nhạc phẩm hay viết về hoa hồng

Nhạc phẩm hay viết về hoa hồng

Âm nhạc có vai trò vô cùng lớn trong đời sống tinh thần của con người. Sự kì diệu của âm nhạc khiến ta thăng hoa về cảm xúc nhưng cũng chính nó khiến ta trở nên bất lực và yếu đuối. Mọi sự vật, sự việc trong đời sống được gửi hồn vào âm nhạc để cho người nghe có thể cảm nhận rõ nét cái đẹp của nó. Giống như hoa hồng, loài hoa đã được các nhạc sĩ ca ngợi và trở thành những nhạc phẩm nổi tiếng. “Triệu đóa hồng” và “999 đóa hồng” là những ca khúc như vậy. Hình ảnh hoa hồng đã được khắc họa sâu sắc trong ca khúc, trong nét đẹp của tâm hồn con người.

HH va am nhac m copy

Ca khúc “Triệu đóa hồng”

“Triệu đóa hồng” là một ca khúc nổi tiếng làm lay động những người yêu âm nhạc từ thập kỉ 80-90 cho đến tận bây giờ. Ca khúc nói về một tình yêu đơn phương của anh họa sĩ nghèo người Nga – Niko Pirosmani với một cô ca sĩ phòng trà kiêm vũ nữ người Pháp – Margarita. Chuyện tình yêu của anh chàng họa sĩ đã được nhà thơ Nga Andrei Voznesensky lấy cảm hứng để sáng tác thơ và đặt lời cho nhạc của Raimonds Pauls, từ đó có bản “Triệu đóa hồng”.

Người thể hiện thành công ca khúc này là ca sĩ Alla Pugacheva. Năm 1983, với ca khúc này, Alla Pugacheva đoạt giải bài hát của năm tại Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn Liên Xô (cũ). Mời các bạn thưởng thức ca khúc.

(Ca khúc “Triệu đóa hồng” Alla Pugacheva thể hiện)

Có lẽ cũng chính bởi hoa hồng, lòng yêu mến của con người với hoa hồng đã khiến bài hát Nga gần gũi và quen thuộc đến vậy. Phải chăng vì sự si tình và lãng mạn của anh chàng họa sĩ khiến người ta đồng cảm.

Ca khúc “999 đóa hồng”

Hoa hồng, vườn hồng trong ca khúc đã làm nền cho một câu chuyện tình buồn của một chàng trai đem lòng yêu say mê một cô gái. Anh âm thầm tặng hoa cho cho người ấy mà thầm nghĩ rằng đến đóa hồng thứ 1000 anh sẽ nói lời yêu. Nhưng tình yêu đó mãi chỉ là kỉ niệm đã bị chôn vùi khi người con gái ấy gặp phải điều không may, cô ra đi mà không được nghe một lời yêu trong con tim chàng. “999 đóa hồng” có giai điệu buồn nhẹ nhàng, lãng mạn khiến người nghe có những nốt trầm trong cuộc sống. Mời các bạn thưởng thức ca khúc

(Ca khúc “999 đóa hồng” nhạc Hoa)

“999 đóa hồng” còn được nhiều ca sĩ nhạc ngoại thể hiện thành công bài hát này.

 (Ca khúc “999 đóa hồng” Tokyo Square)

Hoa hồng đã là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhạc phẩm hay, cũng bởi vì nó đã khắc sâu vào trong tâm trí của con người, loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp người phụ nữ, một tình yêu bất diệt của toàn nhân loại.

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

“There Is No Rose of Such Virtue” ca khúc nổi tiếng một thời

Bài hát “There Is No Rose of Such Virtue” do ca sĩ nổi tiếng Sting thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *