Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Những lễ hội Hoa Hồng nổi tiếng thế giới

Những lễ hội Hoa Hồng nổi tiếng thế giới

Các quốc gia lớn trên thế giới đều tổ chức lễ hội hoa hồng

Hoa Hồng không chỉ là loài hoa dành cho các đôi tình nhân bộc lộ cảm xúc của mình mà còn là hình tượng cho tình bằng hữu, cho nét đẹp văn hóa của mỗi quốc gia. Hoa hồng có một lịch sử lâu dài và đầy màu sắc và loài hoa này được nhiều nước trên thế giới lựa chọn để tôn vinh như những nét đẹp truyền thống thống của mình. Tại đó hàng năm họ tiến hành tổ chức những lễ hội hoa hồng lớn và rực rỡ. Đã có nhiều lễ hội hoa hồng trở nên nổi tiếng thế giới, thu hút đông đảo người dân bản địa cũng như người dân trên toàn thế giới tham dự, chung vui.

Các-lễ-hôi-Hoa-Hồng-rực-rỡ-trên-thế-giới-05--bungari

Lễ hội Hoa Hồng tại Bungari

Bungari là xứ sở của loài Hoa Hồng. Loài hoa đẹp đã được ca ngợi trong thi ca của nền văn học Bungari. Hàng năm, vào tuần lễ đầu tiên của tháng 6, dân Bungari lại nô nức mừng ngày Lễ hội Hoa Hồng. Kazanluc được mệnh danh là “Thung lũng Hoa Hồng”, nơi có Hoa Hồng mọc thành cánh đồng bát ngát tỏa hương, làm ngây ngất những người dân nơi đây và du khách.

Lễ hội hoa hồng ở Bulgaria 01(Những cô gái Bulgaria xinh đẹp cầm trên tay những giỏ hoa hồng thơm ngát tham dự lễ hội hoa hồng)

Ba hoạt động chính diễn ra trong lễ hội Bulgaria gồm có : nghi lễ thu hoạch hoa hồng trong các khu vườn hoa hồng, cuộc thi bình chọn ” Nữ hoàng hoa hồng ” của năm và cuộc diễu hành dọc theo các con phố của thị trấn.

Lễ hội hoa hồng ở Bulgaria 02(Những cô gái, chàng trai Bulgaria tưng bừng nhảy múa trong lễ hội)

Ngày này còn được gọi là “Ngày hội của tuổi trẻ và sắc đẹp” . Các chàng trai, cô gái cầm Hoa Hồng nhảy múa, người già, du khách… thì náo nức chụp ảnh , mua sắm, lựa chọn những sản phầm được chiết xuất từ Hoa Hồng như nước hoa, mỹ phẩm, đồ mỹ nghệ…đem về làm kỷ niệm cũng như dành tặng người thân.

Lễ hội hoa hồng ở Bulgaria 03

Nữ hoàng hoa hồng Bulgaria tham gia diễu hành dọc các đường phố  vẫy tay chào những người dân và du khách xung quanh.

Lễ hội Hoa Hồng ở Mỹ

Chỉ nghe thấy tên gọi thôi chúng ta cũng có thể hiểu rằng Hoa Hồng là loài hoa được chọn để tôn vinh. Ở Mỹ, Lễ hội Hoa Hồng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930 nhằm tôn vinh loài hoa tuyệt đẹp này.

Những lễ hội hoa hồng nổi tiếng thế giới - baner

Hàng ngàn bông hoa hồng được gắn kết trang hoàng trên các loại xe hoa, xe cổ, xe ngựa, thuyền hoa…khi lễ hội diễn ra. Cũng giống với Bulgaria, lễ hội hoa hồng ở Mỹ cũng tổ chức cuộc thi tuyển chọn ra người đẹp để làm “Nữ hoàng Hoa Hồng”. Những người được chọn phải là người đẹp xuất chúng để ngồi trên những chiếc xe Hoa Hồng diễu hành trong ngày lễ đầu năm. Trên đoàn diễu hành, ngoài những cỗ xe Hoa Hồng lộng lẫy đầy tính nghệ thuật còn có rất nhiều những trang phục độc đáo từ nhiều sắc tộc của nhiều quốc gia trên thế giới đang sinh sống tại Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Du khách chụp ảnh tại lễ hội hoa hồng tại Mỹ
Đây là dịp du khách có thể chụp hình lưu niệm với xe hoa một cách thoải mái nhất.

Lễ hội Hoa Hồng ở Hàn Quốc

Cuối tháng 5 đầu tháng 6 cũng là mùa của Hoa Hồng ở Hàn Quốc nở rộ. Vườn hồng ở Bucheon là một trong những vườn hồng lớn nhất và đẹp nhất ở Hàn Quốc, với hàng triệu đóa hồng đua nhau khoe sắc vào mùa lễ hội.

hoa-hong-09(Hàng triệu đóa hoa hồng nhiều màu sắc được phân thành từng khu độc đáo và cuốn hút)

Trong Lễ hội Hoa Hồng, các nghệ nhân đã tạo ra những tác phẩm Hoa Hồng nghệ thuật độc đáo. Hoa Hồng Sharon được chọn làm quốc hoa của đất nước này. Loài hoa được yêu thích đến nỗi trong cung điện Hoàng Gia có một phòng Hoa Hồng Sharon.

hoa-hong-02

Người Hàn Quốc rất yêu hoa Hồng, mang một bó hoa tới bữa cơm tối là dấu hiệu của cách ứng xử tốt. Đến đây du khách còn được thưởng thức trà hoa hồng, một nét riêng trong văn hóa trà của người Hàn Quốc.

Lễ hội Hoa Hồng ở Pháp

"Lễ hội hoa Hồng Quốc Tế" diễn ra tại Pháp

(Lễ hội Hoa Hồng Quốc Tế ở Pháp)

Những ngày xuân đầu năm mới cũng là thời điểm của Lễ hội Hoa Hồng Quốc Tế diễn ra trên “Kinh đô nước hoa” – Pháp. Lễ hội Hoa Hồng này không chỉ thu hút các nghệ nhân Pháp mà còn có nhiều nghệ nhân ở quốc gia lân cận trong khu vực Châu Âu đến đây tranh tài. Hoa Hồng được chọn phải là Hoa Hồng đẹp mắt, có tính nghệ thuật cao, hương thơm thuần khiết nhất.
Và tất nhiên không thể không ghé thăm những gian hàng có sản phẩm chiết xuất từ hoa hồng.
Điểm qua những Lễ hội Hoa Hồng của một vài quốc gia trên thế giới chúng ta có thể thấy loài hoa này có độ “hot” như thế nào. “Bởi nó tin chắc vào vẻ đẹp của mình, hoa hồng đòi hỏi chúng ta ghê gớm” – Pam Brown.

(Hoaivu)

Giới thiệu quantri

Check Also

Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long điểm du lịch gần Hà Nội cực hấp dẫn

Bạn muốn được vui chơi xả láng vào những ngày cuối tuần ít ỏi? Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *