Trang chủ / BST Hoa hồng / Những sắc vàng độc đáo của hoa hồng David Austin

Những sắc vàng độc đáo của hoa hồng David Austin

Một cơ hội tuyệt vời để thưởng thức vẻ đẹp hoa hồng vàng trong tiết trời mùa thu , để thổ lộ tỏ tình với người thương, để thắp lửa tình yêu đã nguội lạnh bao lâu, để có được những kỷ niệm ngọt ngào không thể nào quên.

 

  1. Giới thiệu về David Austin

David-Austin-Sr-and-Jr----David-Austin-Roses copy(David Austin – bên phải)

David Charles Henshaw Austin sinh năm 1926, là một chuyên gia trồng và chăm sóc hoa hồng. Ngoài ra ông còn là một nhà văn và đang sống tại Shropshire, miền tây nước Anh. Ông đã tạo ra cho nhân loại khối lượng các giống hoa khổng lồ, có hương thơm độc đáo. Một số giống hồng cổ điển nổi tiếng như Gallicas, Damasks, Alba, … Không những thế, với khả năng phối trộn và lai giống, ông còn tạo ra nhiều loại hoa hồng có màu sắc sặc sỡ hiện đại như Hybrid teas hay Floribundas. Giống hoa đầu tiên được Austin giới thiệu vào năm 1961 là Constance Spry.

Hoa hồng của Austin đã trở thành giống hoa thành công nhất thế kỷ 20. Đến năm 2010, ông được xướng tên và trở thành “Vĩ nhân hoa hồng của thế giới”.

2. Một số loài hoa hồng có sắc vàng của David Austin

Sau đây (Thegioihoahong.vn) xin giới thiệu một số loại hoa hồng có sắc vàng độc đáo và tràn đầy năng lượng của David Austin.

Hồng Kim Long

hong-kim-long copy(Hồng Kim Long)

Hồng Kim Long được đánh giá là một trong những loài hoa bông lớn và trang trọng nhất và đoạt giải “Rose Awards” năm 2000. Hồng Kim Long gây ấn tượng bởi màu vàng đậm, bông lớn, giàu tính điêu khắc sang trọng, có hương thơm tương tự như rượu vang và dâu tây.

Hồng Kim Thiên Bảo

icon21432864165 copy(Hồng Kim Thiên Bảo)

Hồng Kim Thiên Bảo có hoa mọc theo chùm, cánh kép, có màu vàng ánh kim ở giữa. Đường kính bông có thể lên tới 10 cm nếu được chăm bón tốt. Hoa có hương thơm nồng nàn, quyến rũ. Hoa nở vào cuối đông cho tới đầu mùa hè, tùy thời điểm mà cây có thể ra hoa rải rác vào các tháng còn lại.

Hồng Hoàng Ninh

icon21438918799(Hồng Hoàng Ninh)

Hoa Hồng Hoàng Ninh có màu vàng chanh nhạt dần về đầu cánh. Bông đơn cánh kép. Đường kính bông có thể lên tới 9 cm. Hoa có hương thơm thanh mát thư giãn. Hoa nở rộ vào đầu mùa đông cho đến đầu mùa thu, các tháng còn lại nếu thời tiết mát mẻ cây có thể ra hoa.

Hồng Hoàng Kim

product_1432800869(Hồng Hoàng Kim)

Hồng Hoàng Kim có màu vàng mơ đậm hơn ở tâm. Hoa to cuộn sóng từng cánh. Đường kính bông có thể lên tới 12cm nếu được chăm bón tốt. Hương thơm quyến rũ. Cây thường nở hoa từ mùa đông tới mùa xuân, ra hoa liên tục và lặp lại. Các mùa còn lại nếu thời tiết tốt vẫn có thể có hoa.

Hồng Thiên Kim

icon21432883672(Hồng Thiên Kim)

Hồng Thiên Kim có hoa màu vàng sáng bóng, đường kính bông lớn từ 7 – 10 cm. Hương thơm nồng nàn. Hoa nở rộ vào giữa mùa thu cho đến đầu mùa hè, các tháng còn lại có thể cho hoa rải rác.

Hồng Kim Thịnh

St_Alban_106-kim-thinh

(Hồng Kim Thịnh)

Cây hoa hồng Kim Thịnh thuộc loại hồng siêu leo màu vàng rực rỡ đậm hơn về tâm, dáng khum hình chén rất đẹp. Kích thước bông lớn khoảng 6-10 cm màu vàng càng gần tâm càng đậm. Hoa mọc thành những cụm nhỏ. Hồng Kim Thịnh thường nở vào cuối mùa thu cho đến cuối mùa xuân, đặc biệt nở rộ trong tiết trời xuân ấm áp. Các tháng còn lại cây cho hoa rải rác theo chu kỳ lặp lại. Cây siêng ra hoa từ 6-7 lần trong năm, hương thơm nhẹ nhàng chịu được khắc nghiệt, phát triển nhanh.

29/05/2012. May0040193: David Austin, of David Austin Roses, at work in the seedling greenhouse at his nursery in Albrighton, near Wolverhampton. Picture: John Lawrence 07850 429934(David Austin)

Điểm qua một số loại hoa hồng có sắc vàng quyến rũ của David Austin chúng ta thấy mê mẩn bởi vẻ đẹp của nó. Những bông hoa khum khum hình trứng vàng óng ả. Cánh hoa căng mọng tràn đầy sức sống, hương thơm quyến rũ lan tỏa khắp không gian. David Austin quả thực là một “Vĩ nhân hoa hồng” của nhân loại. Người đã mang đến cho đời vô số những loài hoa hồng tuyệt diệu, cho cuộc sống này tràn đầy hương sắc của tình yêu.

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Bộ sưu tập 99 giống hoa hồng ngoại bụi nhỡ từ 1-2 mét

Ứng dụng trang trí của hoa hồng ngoại bụi nhỡ cao từ 1-2 mét Phù …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *