Trang chủ / Hoa hồng trong đời sống / Hoa hồng trong kiến trúc hiện đại / Sân thượng mơ ước dành cho những tín đồ yêu hoa hồng

Sân thượng mơ ước dành cho những tín đồ yêu hoa hồng

Sân thượng là nơi lí tưởng để trồng hoa hồng

Hoa hồng cũng như rất nhiều loài hoa cây cảnh khác chúng có chút khó tính và đòi hỏi phải có kiến thức nhất định khi trồng hoa. Việc đầu tiên khi trồng hoa hồng là phải có ánh nắng và thoáng gió. Như vậy, trồng hoa hồng trên sân thương đã đáp ứng được 2 tiêu chí tối cần thiết còn công việc tiếp theo là chăm sóc, theo dõi chúng.

Tuy nhiên, trên sân thượng nắng và thoáng gió thật nhưng nắng nóng thì không nơi nào bằng khi mùa hè đến ở miền Bắc Việt Nam nên trồng hoa hồng cũng có chút khó khăn. Nhưng đó không phải là vấn đề lớn, vấn đề đó sẽ được các chuyên gia hoa hồng tư vấn cho bạn.

Những sân thượng hoa hồng đẹp như mơ

Ít ai biết rằng để có một sân thượng hoa hồng đẹp như trong cổ tích này là biết bao công sức và tâm huyết của những chủ nhân trồng ra nó. Những hình ảnh của vườn hoa hồng trên sân thượng sẽ khiến các bạn muốn trồng chúng ngay bây giờ.

san thuong hoa hong (2)

Một sân thượng hoa hồng đẹp ngoài sức tưởng tưởng của chúng ta. Tuy nhiên, nếu tinh ý các bạn sẽ phát hiện ra hình ảnh này không ở Việt Nam nhé! Đó là ở nước Nhật do một cô gái đam mê hoa hồng trồng đấy các bạn ạ. Chưa nói đến tài năng thì khí hậu tại Nhật Bản đã là nguồn sống dồi dào, cho muôn hoa khoe sắc.

San thuong hoa hong (3)

Rất nhiều giống từ hoa hồng leo, hoa hồng bụi…sắc màu mới thật là phong phú. Chủ nhân của chúng đã hiểu rất rõ  ưu điểm của từng giống hoa rồi bắc giàn để hoa leo lên. Một sân thượng không có gì ngoài hoa hồng nhưng lại vô cùng xinh đẹp.

san thuong hoa hong

Một mái nhà cũng đủ làm nên một mùa xuân thắm tươi

san thuong hoa hong 2

Không sum xuê như vườn hoa hồng của Nhật mà đây là của Việt Nam nhưng cũng rất đẹp phải không ạ.  Những chậu hoa hồng ngoại này đang “ủ mưu” để bung lụa.

san thuong hoa hong 3

Và đây là thành quả của những người yêu hoa. Chủ nhân của khu vườn đã chọn những chậu trồng hoa tương đối to để trồng hồng trong đó thay vì xây bồn. Trồng hoa hồng trong chậu sẽ dễ dàng di chuyển và không phải mất công xử lí chống thấm xuống mái nhà như quây bồn trồng để trồng cây.

san thuong hoa hong 5

Chưa cần cây lớn nhanh, thành giàn um tùm mà chỉ từng này bông hoa cũng mãn nhãn lắm rồi!

san thuong hoa hong 7

Từng “quả thị” vàng óng nặng trĩu là “thủ phạm” cho những cành hoa nhỏ nhắn khó mà chống đỡ. Đây cũng là một giống hoa hồng nổi tiếng của David Austin có tên là Charles Darwin Rose.

san thuong hoa hong 8

Một góc thiên nhiên thanh bình nhưng không kém phần quyến rũ. Vẻ đẹp của hoa như hút hết những gì tinh túy nhất của trời đất.

san thuong hoa hong 9

Sân thượng cũng là nơi bạn thả hồn và say đắm cùng hương hoa hồng thơm ngát quanh năm suốt tháng.

san thuong hoa hong 10

Một màu xanh xanh chấm thêm hồng hồng kèm theo đó là màu hoa trắng vàng tinh khôi đã tạo nên một bức tranh thơ lưng lửng giữa tầng không.

san thuong hoa hong 11

Chỉ một thời gian nữa thôi thì những vòm hồng này cũng không kém cạnh vườn Nhật Bản đâu nhé. Đây cũng là một sân thượng hoa hồng của nữ chủ nhân ở Hải Phòng Việt Nam.

san thuong hoa hong 12

Từng nụ hoa đang bừng lên sức sống mãnh liệt

san thuong hoa hong 4

Chúng đang thưởng thức trọn vẹn ánh nắng mặt trời cùng gió mang lại để nở những bông hoa kiều diễm dâng tặng chủ nhân.

san thuong san thuong 6

Vẻ đẹp của những cây hoa hồng đã làm lu mờ đi những không gian khác. Vậy nên các bạn đừng bỏ phí vị trí đẹp nhất của căn nhà để trồng hoa nhé. Ngôi nhà của bạn lúc nào cũng có hoa, và hoa sẽ là người bạn đồng hành của bạn, chia sẻ những vui buồn cùng bạn.

 

Giới thiệu admin

Check Also

Làm thế nào để quy hoạch vườn hoa hồng?

Một trong những niềm vui của cuộc sống là bạn đã thực hiện được những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *