Trang chủ / Thông tin hoa hồng / Tổng quan về hoa hồng

Tổng quan về hoa hồng

Hoa hồng là gì?
Hồng còn được mọi người ở vùng miền khác nhau gọi là hường. Hồng chỉ tên gọi chung của các loài thực vật có hoa dạng bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa, họ Rosaceae. Hiện nay hồng có hơn 100 loài với màu hoa khác nhau. Loài hoa nay phân bố ở các miền ôn đới hay nhiệt đới. Các loài hoa này thường rất đẹp mắt, nổi tiếng nên gọi là hoa hồng.

Đặc điểm chung của hoa hồng
Nói đến hoa hồng thì có rất nhiều loại khác nhau. Ngày nay hoa hồng còn được lai tạo trở thành nhiều màu sắc, kích thước đa dạng. Hoa hồng thường có gai, cụm hoa chủ yếu có một hoặc nhiều hoa trên cuống dài cứng. Như ta đã biết thì hoa hồng thuộc loại hoa lưỡng tính, có nhị đực và nhị cái trên cùng một hoa. Bông hoa hồng đầu tiên hình tròn, có 5 cánh, màu sắc cũng không rực rỡ, phong phú như ngày nay. Qua những lần lai tạo giống thì hoa hồng ngày nay có nhiều cánh hoa hơn và nhiều loại khác nhau. Tùy theo cách lai tạo mà có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các loại hoa hồng lai tạo đều có những nét giống nhau như hoa hồng toả tròn đối xứng, cánh hoa của nó được phân bố đều xung quanh trung tâm.

the-gioi-hoa-hong
Màu sắc của hoa hồng
Hiện nay hoa hồng có 4 màu cơ bản là hồng, vàng, đỏ, bạch. Vì vậy mọi người có thể thoải mái lựa chọn những màu sắc mình yêu thích. Điều đặc biệt mỗi màu của hoa hồng đều có những đặc điểm riêng khác nhau, tượng trưng cho những điều bạn muốn gửi đến người nhận. Nhưng tựu chung lại hoa hồng biểu trưng cho tình yêu. Một số màu sắc hoa hồng được kết hợp với những tình cảm khác nhau. Ví dụ hoa hồng đỏ đại diện cho tình yêu, niềm đam mê, trong khi hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn còn hoa hồng trắng thì tượng trưng cho tình yêu trong trắng, tinh khôi. Trong những đám cưới, hình ảnh hoa hồng trắng xuất hiện tượng trưng cho hạnh phúc vĩnh cửu.

the-gioi-hoa-hong
Rễ và lá của hoa hồng
Khi cây hoa hồng lớn thì hoa có nhiều rễ phụ lớn xung quanh, rễ hoa hồng thuộc loại rễ chùm. Cây hoa hồng thuộc nhóm thân gỗ cây bụi, có nhiều cành và gai cong. Lá của hoa hồng là lá kép lông chim mọc cách, ở cuống có lá kèm nhẵn. Mỗi lá có 3-5 hoặc 7-9 lá con, xung quanh lá con có viền răng cưa nhỏ.

Giới thiệu admin

Check Also

benh-dom-den1

Mách nhỏ cách chăm sóc hoa hồng để cây khỏe mạnh, cho hoa rực rỡ chào Thu

 Đầu Thu là thời điểm của những nụ hồng khoe sắc nhưng với kiểu thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *