Trang chủ / Thông tin hoa hồng / Top 20 loài hoa hồng đỏ đẹp nhất thế giới (phần 1)

Top 20 loài hoa hồng đỏ đẹp nhất thế giới (phần 1)

Khi nhắc đến hoa hồng, người ta nghĩ ngay đến một loài hoa có sắc đỏ tươi thắm. Mặc dù có hơn vài trăm giống hoa hồng với đủ màu sắc khác nhau nhưng có lẽ hoa hồng màu đỏ vẫn được ưa thích nhiều nhất và phổ biến nhất trong các loài hoa hồng. Mời các bạn hãy cùng thegioihoahong.vn cùng tìm hiểu nhé!

20 loài hoa hồng đỏ đẹp nhất thế giới

1.Hoa hồng leo Mộng Vy (Red Eden Rose)

Đây là loài hoa hồng có nguồn gốc từ đất nước Pháp xinh đẹp và lãng mạn; hiện nay trồng khắp trên thế giới.

Loài cây này leo rất khỏe, có thể lên tới 6m, tán rộng 2-3m trong những năm đầu tiên khi trồng trên đất.

mong vy

Hoa hồng Mộng Vy là loại hoa cánh kép, bông hoa màu đỏ tươi, kích thước khá lớn, đường kính lên tới 18cm. Mỗi bông hoa có từ 30-40 cánh. Hoa có mùi rất thơm.

Hoa nở gần như quanh năm, đặc biệt mùa sai hoa và hoa nở đẹp nhất là vào mùa đông và mùa xuân.

2.Hoa hồng leo Mộng Thi (Monalisa Rose)

Loài hoa này thuộc giống lai, thuộc dạng leo bụi, có nguồn gốc từ Pháp. Hoa hồng Mộng Thi cao trung bình từ 6-8m, tán rộng đến 1m trong những năm đầu tiên được trồng.

mong thi2

Cánh hoa khá dày, nhiều cánh, có thể lên đến 80 cánh hoa cho mỗi bông. Hoa thường mọc thành từng chùm.

mong thi

Hoa có màu đỏ tươi, mùi thơm nhẹ nhàng, đường kính hoa có thể lên tới 18cm nếu được chăm sóc phù hợp.

Hoa hồng Mộng Thị ra hoa vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhưng nhiều nhất là vào mùa đông và xuân.

3.Hoa hồng leo Ái Hồng (Red Cabbage Rose)

Đây là giống hoa hồng leo nhập ngoại, có nguồn gốc từ Canada. Cây mọc thành từng bụi, mọc rất cao, có thể lên tới 8m, tán rộng từ 1-2m trong những năm đầu tiên khi trồng.

ai hồng

Thân hoa hồng khá cứng cáp và có gai nhọn. Cây rất sai hoa, màu đỏ tươi, hoa lớn, đường kính lên tới 8cm. Hương hoa có mùi rất nhẹ nhàng.

Hoa hồng Ái Hồng nở hoa quanh năm, nhưng nở nhiều nhất là vào cuối đông đến đầu hạ.

4.Hoa hồng leo Mỹ Ái (Test of the D’urbervilles)

Hoa hồng leo Mỹ Ái là giống leo nhập ngoại, có nguồn gốc từ Anh Quốc. Cây hoa mọc rất cao, lên tới 3-6m và có tán rộng từ 1-1,5m trong những năm đầu tiên khi trồng.

my ai

Hoa có kích thước khá lớn, đường kính lên tới 6m. Các cánh hoa như bị túm chặt ở chính giữa. Màu hoa đỏ rực rỡ và mùi hương nhẹ nhàng.

Hoa nở rải rác quanh năm nhưng sai hoa nhất là từ cuối đông cho đến mùa xuân.

5.Hoa hồng leo Bảo Ái (Bicentenaire de Guillot)

Là hoa hồng leo nhập ngoại, có nguồn gốc từ Pháp. Cây mọc bụi và leo cao từ 2,5-4m, có tán rộng từ 1-2,5m trong năm đầu tiên trồng trên đất.

bao ai

Hoa mọc thành từng chùm, màu đỏ tươi đậm, cánh kép, gồm 20-30 cánh hoa cho mỗi bông, đường kính hoa có thể lên tới 10cm. Hoa có mùi thơm giống như mùi hồng trà.

Hoa ra quanh năm nhưng chỉ ra nhiều nhất vào giữa mùa thu cho đến mùa hè.

6.Hoa hồng leo Thiên Ái (Paul and Scalet)

Là giống hoa hồng nhập ngoại, nguồn gốc từ nước Anh. Cây này leo rất khỏe, có thể cao đến 6-8m, tán rộng từ 2-2,5m trong những năm đầu tiên trồng trên đất. Vì thế, đây là sự lựa chọn lý tưởng để trồng leo tường và trên ban công.

thien ai

Hoa mọc thành từng chùm, hoa màu đỏ tươi, cánh kép và khum tròn, hoa khá lớn, mùi thơm nhẹ. Hoa nở nhiều từ cuối thu cho đến hết mùa xuân.

7.Hoa hồng leo Như Mộng (Stairway to Heaven)

Đây là giống hoa ngoại, nguồn gốc từ Mỹ. Hoa leo cao từ 3,5-6m, xòe tán rộng lên tới 1.5m trong vòng 2 năm đầu tiên khi trồng trên đất.

nhu mong1

Hoa có màu đỏ hồng tươi, nhuyej vàng, cánh mềm mại. Hoa có kích thước lớn và có mùi rất thơm. Hoa nở nhiều nhất trong khoảng thời gian từ cuối đông cho đến đầu hè.

8.Hoa hồng leo Huyền My (Don Juan Rose)

Thuộc giống hoa nhập ngoại, có nguồn gốc từ Ý; hiện nay rất ưa chuộng bởi màu sắc đỏ tươi vô cùng nổi bật.

huyen my

Đây là giống siêu leo, có thể leo cao tới 6-12m, phủ tán rộng từ 3-4m. Hoa có rất nhiều cánh, từ 30-35 cánh cho mỗi bông. Mùi hương của nó rất ngọt ngào.

Hoa nở quanh năm nhưng nhiều nhất là từ cuối thu cho đến đầu mùa hè.

9.Hoa Hồng leo Thiên Duyên (Veterans honor Rose)

Là hoa nhập ngoại, nguồn gốc từ Hoa Kỳ, hoa này có sức sống mãnh liệt tới mức người ta còn gọi nó là hoa “nữ chiến binh”.

Cây cao trung bình từ 2-5m và tán rộng 1-2m trong những năm đầu tiên khi trồng. Nếu được chăm sóc tốt, nó có thể leo cao hơn nữa.

thien duyen

Hoa có màu đỏ tươi, nhiều cánh hoa, bông to từ 10-15cm, các cánh xếp xoắn lại cổ điển và hơi gập nhẹ. Hoa lâu tàn, tươi lâu và có mùi rất ngọt ngào.

Hoa nở quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa thu cho đến mùa xuân.

10.Hoa hồng Mộng Tuyền (Red fairy Rose)

mong tuyen

Đây là giống hoa nhập ngoại, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Hoa mọc không quá cao, khoảng từ từ 2.5-3,5m và nhưng có tán rộng từ 1,5-2m; thích hợp để trồng trên ban công hoặc tường rào.

mong tuyen2

Hoa mọc thành từng chùm, hoa nhỏ, màu đỏ son tươi, có nhụy vàng và mùi thơm hấp hẫn. Loài hoa này nở quanh năm nhưng nhiều nhất là vào giữa mùa thu cho đến đầu mùa hè.

11.Hoa hồng Long Ngọc (Red Traviata)

Đây là giống hoa nhập ngoại, nguồn gốc từ Mỹ. Loài hoa này có vẻ ngoài vô cùng độc đáo, khác biệt hoàn toàn với những giống hoa hồng thông thường khác.

long ngọc

Những bông hoa hồng Long Ngọc to, màu đỏ hồng tươi thắm, các cánh hoa vừa xếp zích zắc vừa xếp sát nhau theo từng lớp. Bông hoa có kích thước rất lớn với hơn 100 cánh hoa xếp với nhau trông như một cái bát đầy. Hương thơm của nó khá nhẹ nhàng, quyến rũ.

Trong năm đầu tiên khi trồng trên đất, cây có thể cao từ 2-4m và phủ rộng 1,5-2m nếu được chăm sóc tốt.

12.Hoa hồng Trà My (Red Letter Day)

Hoa hồng Tra My là hoa ngoại, có nguồn gốc từ vương quốc Anh. Hoa thường mọc từng chùm, có màu đỏ cam tươi, kích thước hoa khá lớn và dày cánh. Tạo nên vẻ đẹp đầy đặn, đầy sức sống và vô cùng cuốn hút giống như các cô gái tuổi tròn đôi mươi.

trà my

Loài hoa này thuộc loại bán leo, cao trung bình từ 2-3m và rộng từ 1-2m trong năm đầu tiên trồng xuống đất. Trồng thành từng khóm trong khu vườn hoặc leo trên ban công, tường rào đều được.

13.Hoa hồng Diễm Thư (Tess of the D’urbervilles)

Tương tự như hoa hồng Trà My, loài hoa này cũng là giống hoa hồng ngoại và đến từ nước Anh.

diem thu

Hoa có đỏ hồng đậm, bông hoa lớn, dày cánh, các cánh hoa hơi cong  gập xuống và xếp đè lên nhau, mùi hương rất hấp dẫn. Loài hoa này mang một vẻ đẹp tựa như những cô gái thùy mị, đoan trang thuộc dòng dõi quý tộc.

Đây là loài hoa hồng siêu leo, có thể cao tới 10m và tán rộng 3-5m trong năm đầu tiên trồng trên đất.

14.Hoa hồng Thúy Thanh Hương (Roye Royale)

Đây giống hoa hồng ngoại, được nhập từ nước Anh. Hoa thường mọc thành từng chùm. Hoa có màu đỏ hồng đậm, phần rìa mép cánh hơi ánh hồng tím, các cánh hoa xếp xoắn lại với nhau trông vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

thuy thanh huong

Loài cây này thuộc dạng bán leo, cao khoảng 2-3m và phủ rộng 1-2m trong năm đầu tiên trồng trên đất. Nếu được chăm sóc tốt, cây sẽ còn leo cao hơn nữa.

15.Hoa hồng Phương Uyên (Red Piano)

Hoa hồng leo Phương Uyên là giống nhập ngoại, có nguồn gốc từ nước Đức. Hoa có mùa đỏ hồng tươi, bông lớn, dày cánh, cánh xếp hơi xoắn, trông rất cá tính và đáng yêu. Hoa của nó rất thơm và dễ chịu.

phuong uyen

Giống hoa này là dạng bán leo, cao trung bình từ 2-3m và phủ tán rồn 1-2m trong năm đầu tiên. Nếu bạn chăm sóc thích hợp, cây sẽ leo cao hơn, hoa ra nhiều hơn.

16.Hoa hồng Ngọc Thi (Garden rose Piano)

Đây là một trong những giống hoa hồng ngoại có vẻ ngoài hấp dẫn nhất hành tinh. Nó có màu đỏ son, hơi ánh đen ở đầu mép cánh hoa. Hoa rất dày cánh, lên tới hơn 100 cánh hoa cho mỗi bông. Các cánh hoa xếp xoắn lại và xếp sít vào với nhau.

ngoc thi

Trong năm đầu tiên khi trồng trên đất, cây có thể cao từ 2-3m, phủ tán rộng 1-2m. Theo thời gian, cây sẽ còn cao hơn nữa.

17.Hoa hồng Cẩm Nhung (Darecy Busell)

Hoa hồng Cẩm Nhung là giống hoa ngoại, đến từ nước Anh và hiện nay nó là một trong những loài hoa hồng được ưa thích nhất tại Việt Nam.

cam nhung

Loài hoa này có đỏ thẫm, dày cánh, bông lớn, xếp cánh độc đáo, nhìn từ xa trông vô cùng nổi bật. Hoa có mùi thơm rất ngọt ngào, thanh mát.

Trong các năm đầu tiên khi trồng trên đất, cây có thể leo cao từ 2-3m và phủ tán rộng 1-2m.

18.Hoa hồng Hoàn Châu (Castella)

Hoa hồng Hoàn Châu thuộc giống hoa ngoại, có nguồn gốc từ nước Anh. Hoa có đỏ tươi thẫm, không dày cánh như những loài hoa trên nhưng các cánh hoa của nó uốn lượn rất độc đáo. Hoa mang vẻ đẹp rất kiêu sa và đài các tựa như các nàng công chúa trong hoàng cung.

hoan chau

Cây thường cao từ 2-3m và phủ tán rộng 1-2m trong năm đầu tiên mới trồng. Cây có thể cao tối đa 5m nếu được chăm sóc tốt.

19.Hoa hồng Mộc Miên (Heathcliff)

Mộc Miên là giống hoa hồng nhập ngoại, có nguồn gốc từ Anh quốc. Hoa này rất được ưa thích tại Việt Nam nhờ vào vẻ ngoài rất rực rỡ và độc đáo.

moc mien

Hoa có màu đỏ thẫm, đậm sắc, các cánh hoa xếp xoắn, hoa này rất dày cánh những hơn 80 cánh/bông. Hoa có mùi thơm nồng nàn và quyến rũ đủ sức đánh gục bất kỳ trái tim mạnh mẽ nào.

Đây là hoa hồng bán leo nên chỉ cao tầm từ 2-3m và tán rộng 1-2m trong năm trồng đầu tiên.

20.Hoa hồng Bảo Ngọc (Outta the Blue)

Hoa hồng Bảo Ngọc cũng là giống hoa ngoại, có nguồn gốc từ Mỹ. Hoa có tím hồng tươi, các cánh hoa cong mềm mại tựa như đang vui đùa trong gió.

bao ngoc

Đây la giống hoa hồng bán leo, cao khoảng 2-3m và tán rộng 1-2m trong năm đầu tiên khi trồng ra bên ngoài. Hoa có thể leo cao tới 5m nếu được chăm sóc đầy đủ.

Hiện nay, những giống hoa hồng màu đỏ này đều đã có mặt tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long. Để dễ ghi nhớ hơn, chúng tôi đặt tên cho chúng những cái tên thuần Việt và đã có chứng nhận bản quyền. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các giống hoa hồng này, hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí.

Giới thiệu admin

Check Also

benh-dom-den1

Mách nhỏ cách chăm sóc hoa hồng để cây khỏe mạnh, cho hoa rực rỡ chào Thu

 Đầu Thu là thời điểm của những nụ hồng khoe sắc nhưng với kiểu thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *