Trang chủ / Hoa hồng trong nghệ thuật / Hình tượng nghệ thuật / Vẻ đẹp hoa hồng trong mỹ thuật điêu khắc

Vẻ đẹp hoa hồng trong mỹ thuật điêu khắc

Hoa hồng là loài hoa luôn được con người yêu thích và ưa chuộng từ xa xưa tới tận ngày nay. Mặc dù với công nghệ hiện đại, con người đã phát hiện ra rất nhiều giống hoa khác nhau trên thế giới nhưng hoa hồng vẫn có một vị trí riêng của nó. Vẻ đẹp của hoa hồng được say mê tới mức biết bao họa sỹ, nhà điêu khắc đã đưa hình ảnh hoa hồng vào tác phẩm của mình, hòng lưu giữ lại vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian.

the-gioi-hoa-hong

Với đa dạng chất liệu thể hiện từ sơn dầu, màu chì…tới sau này được đưa vào in tranh, thêu tranh chỉ màu hoặc trên chất liệu gỗ và kim loại, hình ảnh hoa hồng qua bàn tay khéo léo và sức sáng tạo của con người vẫn thể hiện được hết vẻ đẹp làm say đắm lòng người. Hình ảnh hoa hồng được biểu hiện từ nụ hoa chúm chím chuẩn bị xòe cánh khoe sắc, chùm hoa hay cành hoa đang bung nở. Thậm chí khi đã phai màu héo úa chúng vẫn có sức quyến rũ kì diệu. Dù từng bông hoa được đặc tả kỹ càng chi tiết tưởng như có thể chạm tay lên từng giọt sương đọng trên lá hay theo dạng mảng khối khỏe khoắn tưởng chừng như đơn giản mà đều đạt được hiệu quả thẩm mỹ khi ngắm nhìn.

the-gioi-hoa-hong

Chưa kể mỗi chất liệu khác nhau lại có thể khai thác và bộc lộ hình ảnh hoa hồng tạo ra những trạng thái cảm giác khác nhau. Nhưng tất cả đều nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp của hoa hồng.

Giới thiệu admin

Check Also

Tuyển tập các bức tranh hoa hồng vàng đẹp nhất thế giới

  Hoa hồng vàng mang một vẻ đẹp tươi sáng và kiêu sa, dù trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *