Vườn trên mái đẹp không cưỡng nổi

Cuộc sống ngày càng phát triển, dân số ngày một đông đồng nghĩa với việc không gian đô thị ngày càng bị thu hẹp, màu xanh của tự nhiên cũng vì thế mà thiếu vắng rất nhiều. Một giải pháp kiến trúc được đưa ra đó là tạo ra những khu vườn trên mái ngày càng được ưa chuộng.

Trồng hoa cây cảnh trên mái, đặc biệt là hoa hồng là ý tưởng vô cùng thông minh. Nó tạo ra những hiệu quả thiết thực trong đời sống con người, giúp con người chống lại những hiệu ứng đô thị do quá nhiều khói bụi, những công trình bê tông khô khốc tạo nên để tạo ra một không gian xanh, lãng mạn hơn nhiều.

terrace-garden-plants_mini copyMột góc vườn hoa nhỏ nơi gia chủ ngồi thư giãn, thưởng trà và đón ánh nắng bình minh trên mái cùng với những khóm hoa hồng xanh mát mắt.

maxresdefault copyHình ảnh tuyệt đẹp của những giàn hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau. Nhìn hình ảnh này đủ biết rằng chủ nhân của nó yêu hoa hồng đến mức nào.

IMG_6626 copy Không gian thoáng đãng, nơi mở ra một khung trời rộng lớn cho ngôi nhà. Đẹp hơn nữa, khi gia chủ dành bớt không gian cho những cây hoa leo lên và khoe sắc.

IMG_6625 copyNhững chậu hoa xinh tươi nhỏ nhắn có điểm tô sắc màu của hoa hồng và một số loại hoa khác tạo nên điểm nhấn thú vị.

New York roof garden copyMái nhà không chỉ là che mưa che nắng mà đây nó thực sự tạo nên sự khác biệt. Nó giống như một khu vườn trên mái đẹp lung linh, mát mẻ và tươi sáng hơn.

Rooftop roses copyTrên mái trần bê tông mà vẫn có thể trồng được một giàn hoa hồng xum xuê trong nắng quả thực rất ấn tượng.

BtIsBoZCIAEpFXA copyLãng mạn và độc đáo khi được ngồi trên mái để ngắm bình minh, những buổi chiều tà và những ánh sao đêm cùng với người bạn thiên nhiên thơ mộng này.

Những hình ảnh trên cho ta thấy một điều rằng, không có gì là không thể. Chỉ cần ta yêu thích, có những ý tưởng sáng tạo được nghiên cứu và thực hiện tốt là được. Thành phố của chúng ta sẽ phủ được những màu xanh yên bình, lãng mạn trong bối cảnh xã hội có quá nhiều áp lực đè nặng lên mỗi con người.

Giới thiệu Phượng Nguyễn

Check Also

Sân thượng mơ ước dành cho những tín đồ yêu hoa hồng

Sân thượng là nơi lí tưởng để trồng hoa hồng Hoa hồng cũng như rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *